Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 1/6/2017 16:45

Tuyệt đối không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học

Tuyệt đối không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học

GD&TĐ - Đây là nội dung trong văn bản số 1086/SGDĐT-GDTrH, Sở GD&ĐT Khánh Hòa ký ban hành ngày 29/5/2017 nhằm tiếp tục chấn chỉnh việc thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2016 - 2017.

Văn bản này ghi rõ: Từ ngày 1/6/2017 đến ngày tựu trường năm học mới 2017 - 2018, yêu cầu các cơ sở giáo dục không tổ chức dạy thêm, học thêm, dạy trước chương trình trong thời gian học sinh nghỉ hè. Việc tổ chức ôn tập, phụ đạo kiến thức cho học sinh học yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi... chỉ được tổ chức sau ngày tựu trường.

Đối với học sinh lớp 12, việc tổ chức học thêm để phục vụ ôn thi THPT quốc gia phải thực hiện theo đúng quy định trong kế hoạch ôn tập đã được hiệu trưởng nhà trường báo cáo với Sở GD&ĐT, đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và tính hiệu quả của nội dung dạy học.

Sở GD&ĐT Khánh Hòa cũng nhấn mạnh việc các trường tiểu học tuyệt đối không được tổ chức ôn tập, dạy học các nội dung liên quan đến chương trình học, kể cả dạy chữ trước khi vào lớp 1. Riêng các lớp tập nói tiếng Việt trong hè 2017 cho học sinh dân tộc thiểu số, thực hiện theo quy định của Sở GD&ĐT.

Với các trường THCS, Sở GD&ĐT Khánh Hòa nhấn mạnh, tuyệt đối không tổ chức dạy thêm, học thêm trong hè, gây áp lực với học sinh và cha mẹ học sinh, tạo bức xúc trong xã hội và làm giảm uy tín của ngành.

Đặc biệt, không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6.

Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố có hình thức xử lý nghiêm đối với những tập thể, cá nhân chỉ đạo việc thực hiện kế hoạch năm học 2016 - 2017 trái với quy định của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, để xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong tổ chức các hoạt động hè cho học sinh, tổ chức dạy học trước chương trình, dạy thêm, học thêm trái quy định, khảo sát chất lượng đầu năm học ở các lớp đầu cấp...

Lập Phương

Tin tiêu điểm