Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 17/6/2015 15:18

Tuyển sinh lớp 10 trường chuyên tại Gia Lai: Đề Văn hay và ý nghĩa

GD&TĐ - Sáng 17/6, 1.095 học sinh đã bước vào kỳ tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương. Các thí sinh được bố trí thi tại 2 điểm là Trường THPT chuyên Hùng Vương và Trường THPT Pleiku.

Năm nay, hình thức tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn áp dụng hình thức xét tuyển, chỉ riêng Trường THPT chuyên Hùng Vương là tổ chức thi tuyển.

Năm học 2015 – 2016, Trường THPT chuyên Hùng Vương sẽ tuyển sinh lớp 10 là 13 lớp. Trong đó hệ chuyên tuyển 11 lớp với 385 học sinh, hệ không chuyên tuyển 2 lớp với 80 học sinh.

Sáng nay, các em bước vào làm bài thi môn Ngữ văn (không chuyên), với thời gian làm bài 120 phút. Kết thúc môn Văn, hầu hết các học sinh đều rời phòng thi với gương mặt phấn khởi vì làm được bài.

Em Nguyễn Thị Mỹ Duyên – Trường THCS Trần Phú - vui vẻ chia sẻ: Em làm xong các câu trong đề Văn trước 10 phút. Ba câu trong đề thi, em tâm đắc với câu số 2, từ bài thơ “Mây và sóng” của R.Ta-go, em hãy viết bài văn nghị luận trình bày suy nghĩ về kĩ năng từ chối sự cám dỗ của thanh thiếu niên hiện nay.

Cũng trong tâm trạng vui vẻ sau khi kết thúc môn Văn, em Hoàng Đức - Trường THCS Nguyễn Du - cho biết: Em và nhóm bạn của em đều hoàn thành bài thi khá tốt. Với câu 2 và câu 3 đòi hỏi bọn em phải có tư duy xã hội tốt mới làm được bài văn hay.

Trong đề thi Ngữ văn sáng nay, chủ đề biển đảo cũng có trong nội dung đề thi: Từ một đoạn trích trong bài “Đoàn thuyền đánh cá” của Huy Cận, em có suy nghĩ gì về biển đảo quê hương. Với câu hỏi này rất nhiều phụ huynh và các em học sinh đánh giá rất hay và ý nghĩa.

Chiều nay, các em tiếp tục làm bài thi môn Toán (không chuyên) với thời gian làm bài 120 phút. Các em sẽ tiến hành làm bài thi các môn, từ nay đến hết ngày 19/6.

Nguyễn Dũng

Dương Phương Hồng (18/06/2015 23:11:34 PM)

Theo tôi câu 2 nên diễn đạt là "kỹ năng từ chối của thanh thiếu niên trước sự cám dỗ hiện nay"