Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 20/2/2017 14:07

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2017: Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho thí sinh vùng Tây Nam bộ

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2017: Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho thí sinh vùng Tây Nam bộ

GD&TĐ - Theo thông tin từ Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Trà Vinh, năm 2017 trường sẽ tuyển sinh 37 ngành bậc đại học và 26 ngành bậc cao đẳng, với tổng chỉ tiêu 5.100 chỉ tiêu cho đại học và 1.200 chỉ tiêu cho cao đẳng. 

Đó là các nhóm ngành: Nông nghiệp & Thủy sản, Kỹ thuật & Công nghệ, Khoa học sức khỏe, Ngoại ngữ, Kinh tế & Luật, Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Hóa học ứng dụng, Sư phạm, Quản trị văn phòng, Việt Nam học, Thư viện, và Khoa học cơ bản.

Ngoài 30 ngành tuyển sinh bậc đại học năm 2016, năm nay Trường Đại học Trà Vinh cũng đã được Bộ GD&ĐT cấp phép tuyển sinh thêm 7 ngành mới: Khoa học vật liệu, Toán ứng dụng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật môi trường, Văn hóa học, Giáo dục tiểu học và Công tác xã hội.

Bậc cao đẳng, Trường tuyển thêm 3 ngành mới: Công nghệ may, Kinh tế gia đình, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Bên cạnh công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017, trường tuyển sinh, đào tạo 16 ngành sau đại học, trong đó có 13 ngành thạc sĩ và 3 ngành tiến sĩ.

Phương thức tuyển sinh áp dụng theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Ngoài việc xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia ở phương thức 01, kết quả học tập THPT (xét học bạ) ở phương thức 02, Trường còn dành 5% chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp các trường THPT chuyên các tỉnh, thành phố và trường Thực hành Sư phạm thuộc Trường Đại học Trà Vinh (không áp dụng xét tuyển đối với các ngành Y đa khoa, Răng - Hàm - Mặt, Dược học và các ngành thuộc nhóm ngành sư phạm).

Đối với ngành Giáo dục mầm non và ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ở cả hai bậc đại học và cao đẳng, thí sinh tham gia xét tuyển phải dự thi các môn năng khiếu trong tổ hợp môn xét tuyển do trường tổ chức.

Thường trực Ban tư vấn tuyển sinh của Trường cho biết, hiện nay Ban tư vấn tuyển sinh đang triển khai các hoạt động đến tư vấn, hướng nghiệp tại các trường THPT và tiếp nhận kế hoạch tham quan, tư vấn tuyển sinh của các trường trung học phổ thông trong và ngoài tỉnh tại ĐHTV.

Nhằm giúp các thí sinh và phụ huynh nắm rõ ngành nghề tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017, các thông tin về tuyển sinh luôn được cập nhật trên trang http://tvu.edu.vn, http://tuyensinh.tvu.edu.vn, http://tuvantuyensinh.tvu.edu.vn hoặc các thí sinh có thể gọi qua đường dây nóng: 0743 765535 - 0743 765536 - 074 3 855 944 để được tư vấn.

Huỳnh Hạnh

Tin tiêu điểm