Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 17/4/2018 11:02

Tuyên Quang hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Tuyên Quang hướng dẫn tuyển sinh THCS, THPT và giáo dục thường xuyên năm học 2018-2019.

Theo đó, Trường PTDTNT ATK Sơn Dương tuyển sinh 2 lớp 6 với tổng 70 học sinh; xét tuyển thông qua kiểm tra hồ sơ dự tuyển. Tuyển thẳng học sinh dân tộc thiểu số rất ít người (Pu Péo, Cờ Lao, La Hủ, Pà Thẻn, Ngái, Lô Lô, Thủy...); học sinh người dân tộc thiểu số thuộc đối tượng dự tuyển đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao.

Đối với tuyển sinh vào lớp 6: Điểm xét tuyển là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm học của 2 môn Toán và Tiếng Việt trong các năm học lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 5 (riêng lớp 5 nhân hệ số 3 và nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó) và điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên.

Đối với tuyển sinh bổ sung vào lớp 7, lớp 8 và lớp 9: Điểm xét tuyển là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập của các năm học ở THCS và điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên.

Tuyển sinh vào các trường THCS còn lại bằng xét tuyển (kết quả học tập, rèn luyện) theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thời gian tuyển sinh theo 2 đợt: Đợt 1 hoàn thành trong tháng 6/2018; đợt 2 hoàn thành trước 10/8/2018.

Lập Phương