Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 25/7/2017 12:03

Từ những tấm huy chương, cống hiến nhiều hơn cho đất nước

Các chàng trai vàng của đội tuyển Olympic Toán Việt Nam trở về từ BrazilCác chàng trai vàng của đội tuyển Olympic Toán Việt Nam trở về từ Brazil

GD&TĐ -Đó là lời nhắn gửi của các thầy cô, cha mẹ, người thân với các thành viên của đội tuyển Olympic Toán Việt Nam trong buổi chia vui, chào đón các em trở về sau niềm vui chiến thắng tại sân bay quốc tế Nội Bài sáng nay (25/7)

Sáng nay 25/5, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kì thi Olympic Toán học quốc tế tại Brazil đã về đến Hà Nội trong sự đón chào nồng nhiệt của các thầy cô, người thân và bạn bè.

Đón đoàn tại sân bay quốc tế Nội Bài có ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), lãnh đạo các Sở GD&ĐT, lãnh đạo các nhà trường, các thầy cô giáo và bạn bè, người thân của các em học sinh dự giải.

Cảm động trước sự đón tiếp nồng nhiệt tại sân bay, thầy trưởng đoàn Lê Anh Vinh chia sẻ cảm xúc: Sau chuyến bay dài nửa vòng trái đất nhưng các thành viên trong đội tuyển không hề mệt mỏi vì nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của mọi người. Các thành viên trong đoàn rất xúc động khi nhận được sự quan tâm như vậy.

Về kì thi Olympic Toán năm nay, thầy Lê Anh Vinh cho biết: Đây là kì thi có đề thi khó nhất từ trước đến nay. Đề bài có 6 câu thì có đến 2 câu cực khó, mang hơi hướng của toán hiện đại. Điều đó thể hiện qua kết quả của các thí sinh khi rất ít em làm được 2 câu này. Ngưỡng điểm đạt các tấm huy chương vàng, bạc, đồng năm nay cũng thấp hơn những năm trước rất nhiều.

Đề thi năm nay không nằm trong sở trường của đội tuyển Việt Nam. Hai lĩnh vực đội tuyển có sở trường là Hình học và Đại số thì chỉ có 2 bài. 4 bài không phải sở trường của đội tuyển Việt Nam.

Nhưng rất mừng khi các em đã xuất sắc, thể hiện được đúng năng lực của mình, chọn được đúng điểm rơi để mang về thành tích rất đáng tự hào. Thầy Vinh gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng đã luôn chỉ đạo sát sao đội tuyển, từ khâu lựa chọn đội tuyển, đến tập huấn cho đội tuyển và đi thi.

Thầy Vinh cũng gửi lời nhắn nhủ đến các em học sinh: Được làm việc với các em trong đội tuyển 3 tháng, các thầy cô rất tự hào về kết quả các em đã được. Kết quả này không bất ngờ vì các em đã có một tinh thần học tập rất say mê. Việc các em đạt được thành tích này là hoàn  toàn xứng đáng, đúng theo kì vọng. Chúc các em tiếp tục đạt được những ước mơ cao hơn để nỗ lực nhiều hơn và thành công nhiều hơn nữa

Vui mừng đón đoàn Olympic Toán quốc tế thắng lợi trở về, ông Mai Văn Trinh chuyển lời của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khen ngợi, biểu dương thành tích xuất sắc của đoàn.

Ông Trinh khẳng định: Thành tích có được ngày hôm nay của các đội tuyển Olympic quốc tế thể hiện sự định hướng đúng đắn của Bộ GD&ĐT trong những năm qua, đặc biệt là khi chúng ta đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT.

Trên cơ sở nền tảng giáo dục đại trà tốt, chúng ta phát triển giáo dục mũi nhọn để thực hiện sứ mệnh của ngành GD là nâng cao dân trí đào tạo nhân lực và phát triển nhân tài.

Thành tích của đoàn Toán năm nay hoàn toàn không bất ngờ vì đó là kết quả tất yếu, là sự nỗ lực của các nhà trường, của các địa phương, và quan trọng nhất là sự nỗ lực của các em, của các thầy cô trong đoàn, sự hi sinh chăm sóc của các gia đình.

Bộ trưởng đã có thư khen và trong thư có nói: Thành tích của các đoàn Olympic quốc tế năm nay đã thể hiện trí tuệ Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Đây là minh chứng để khẳng định tuổi trẻ Việt Nam có thể có đầy đủ hoài bão ước mơ, năng lực để sánh vai cùng bạn bè thế giới.

Con đường phía trước, gia đình quê hương đất nước mong chờ các em rất nhiều. Sứ mệnh vai trò của các em rất lớn. Mong rằng với thắng lợi hôm nay, các em tiếp tục hun đúc ngọn lửa đam mê cống hiến, đóng góp tài năng cho đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi đón đoàn:

Ông Mai Văn Trinh tặng hoa chúc mừng thầy trưởng đoàn Lê Anh Vinh

Tặng hoa chúc mừng Phan Nhật Duy

Tặng hoa chúc mừng Hoàng Hữu QUốc Huy

Tặng hoa chúc mừng Đỗ Văn Quyết

 Tặng hoa chúc mừng Phạm Nam Khánh

Học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc chia sẻ niềm vui cùng Đỗ Văn Quyết

Hai thành viên của đội tuyển Olympic Vật lý trở về từ Indonesia tối qua là Trần Hữu Bình Minh và Phan Tuấn Linh ở lại Hà Nội để chờ đón Nguyễn Cảnh Hoàng- học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An)

Niềm vui của các học sinh trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam

Khi cậu bé hạt tiêu Phạm Nam Khánh đạt được HCB Olympic Toán quốc tế

Lê Quang Dũng- Chàng trai vàng của Thanh Hóa

Các thành viên trong đội tuyển

Phan Nhật Duy nhận lời chúc mừng nồng nhiệt của các thầy cô. Nhiều thầy cô đã lặn lội quãng đường rất xa từ Hà Tĩnh ra Hà Nội để chúc mừng thành tích của Duy

 

 

Kết quả của đội tuyển Olympic Toán Việt Nam:

1. Hoàng Hữu Quốc Huy (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu; 35 điểm): Huy chương vàng.

2. Lê Quang Dũng (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá; 28 điểm): Huy chương vàng.

3. Nguyễn Cảnh Hoàng (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An; 28 điểm): Huy chương vàng.

4. Phan Nhật Duy (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh; 25 điểm): Huy chương vàng.

5. Phạm Nam Khánh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterđam, Hà Nội; 21 điểm): Huy chương bạc.

6. Đỗ Văn Quyết (THPT chuyên Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc; 18 điểm): Huy chương đồng.

Lan Anh