Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 21/9/2019 15:51

Truyền lửa nhân ái cho sinh viên tại lễ khai giảng năm học 2019-2020

SV Trường ĐHKHXHNV trong lễ khai giảngSV Trường ĐHKHXHNV trong lễ khai giảng

GD&TĐ - “Trong một thế giới mà trí tuệ nhân tạo được tôn vinh, thì lòng nhân ái lại càng phải được đề cao. Người ta có thể chế tạo ra những bộ óc siêu việt, nhưng không thể tạo ra được trái tim dù nhỏ bé" - GS.TS. Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHKHXHNV nhắn nhủ tân sinh viên tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Gửi lời chân thành vì tình yêu mà các em đã dành cho nhà trường, GS.TS. Phạm Quang Minh cho biết: Trường ĐHKHXHNV, thành viên của ĐHQGHN, mới được tổ chức Times Higher Education xếp hạng 800 những trường đại học hàng đầu thế giới. Đây là lần đầu tiên, nhà trường đón chào các sinh viên của 4 chương trình đào tạo mới là Nhật Bản học, Báo chí, Khoa học Quản lý và Quản lý thông tin chất lượng cao

Trong số 2.186 tân sinh viên tựu trường hôm nay, nhà trường đặc biệt vui mừng vì đã góp phần chắp cánh cho ước mơ trở thành sinh viên ngành Báo chí của em Trần Thị Hồng Ngọc, đến từ Nghệ An, trở thành hiện thực.

GS.TS. Phạm Quang Minh tặng bằng khen cho các SV thủ khoa 

Trong một hoàn cảnh vô cùng khó khăn tưởng chừng như không vượt qua được, em Ngọc vẫn kiên trì học tập để đỗ vào một trong những ngành có điểm số cao nhất của trường.

Chính tấm gương kiên trì, đam mê học tập của em đã truyền cảm hứng cho biết bao tấm lòng nhân ái khác từ phóng viên báo Dân Trí, đến cô giáo công tác ở Ban Hợp tác Phát triển của ĐHQGHN, từ Bệnh viện ung bướu Nghệ An đến nhóm các anh chị của CLB Himalaya. Trên hành trình nhân ái này em Ngọc hề không cô đơn, mà luôn có những người bạn đồng hành. 

Tâm sự với tân SV Trường ĐHKHXHNV, PGS.TS. Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội chia sẻ: Nhà văn Mario Puzo trong tác phẩm “The Godfather – Bố Già” nổi tiếng của mình đã từng viết “Great men are not born great, they grow great”. Sự xuất chúng không được hình thành bẩm sinh mà cần trải qua trưởng thành và phấn đấu.

PGS.TS. Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội chia sẻ với tân SV 

Ngay kể cả khi ai đó sinh ra được trời phú cho một thiên bẩm mà không có sự nỗ lực, cố gắng thì thiên bẩm đó cũng sẽ trở thành lãng phí. 

Đặc biệt đối với các em tân SV, các em là một làn gió mới, là đại diện của thế hệ millennials, tôi kỳ vọng rằng, các em sẽ là những nhân tố kết nối giữa truyền thống và hiện đại, mang đến một hơi thở mới cho môi trường học tập và nghiên cứu tại đây.

Tiết mục văn nghệ của SV  Trường ĐHKHXHNV tại lễ khai giảng

Ngay khi các em bước chân vào ngôi trường này đã là thành công. Thành công vì các em đã tin tưởng lựa chọn Trường ĐHKHXHNV, ĐHQGHN là ngôi trường của mình trong thời gian tới.Thành công vì đây sẽ là nơi mở rộng cánh tay để dìu dắt các em từng bước trên con đường vun đắp kiến thức. 

Lê Đăng

Tin tiêu điểm