Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 18/1/2015 11:22

Trường Tiểu học Chu Văn An: Tưng bừng hội đọc sách

GD&TĐ - Ngày hội đọc sách của thầy và trò Trường Tiểu học Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội) đã thành công tốt đẹp, với lượng sách quyên góp được hơn 3.000 cuốn, dành chuyển tặng học sinh vùng khó trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc Hội sách, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy Minh cho biết: Nhiều năm qua, thư viện trường tiểu học Chu Văn An đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú. Thầy và trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trống để đến với sách, sáng tạo trong việc dựng các góc đọc thân thiện để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là nguồn cổ vũ tinh thần không thể thiếu mỗi ngày đối với mỗi thầy cô và mỗi em học sinh.

Say mê với một cuốn sách cũ tại góc trưng bày của lớp, em Quang Huy - học sinh lớp 3C - cho biết: Đọc sách mọi lúc mọi nơi là đam mê của em từ khi mới biết đọc. Ở nhà em cũng không chơi máy tính hay điện thoại của bố mẹ mà rảnh rỗi là em tìm sách để đọc. Nhờ đọc sách mà em hiểu biết được nhiều điều bổ ích. Ngày hội đọc sách của nhà trường là ngày nhiều bạn lớp em cũng háo hức mong đợi.

Nhiều học sinh của trường bày tỏ nguyện vọng, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức Hội sách hàng năm để các em có dịp tham gia, tôn vinh văn hóa đọc, trao đổi sách cũ và quyên góp sách ủng hộ các bạn nhỏ vùng khó khăn.

Được biết, ngoài mục đích tôn vinh và quảng bá cho văn hóa đọc, tạo hoạt động tập thể lành mạnh, giáo dục việc trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách đối với giáo viên và học sinh, lượng sách có được từ nguồn quyên góp tự nguyện ước tính gần 3.000 cuốn sẽ được chuyển tặng cho thư viện trường Tiểu học Bình Trung (xã Bình Trung – huyện Chợ Đồn – tỉnh Bắc Cạn) trong tuần cuối tháng 1/2015.

Kim Thoa