Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 22/6/2015 06:28

Trường THPT Phan Bội Châu (Bình Định) kỉ niệm 20 năm thành lập

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường THPT Phan Bội Châu diễn ra trong không khí vui tươi, xúc động.Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường THPT Phan Bội Châu diễn ra trong không khí vui tươi, xúc động.

GD&TĐ - Sáng 21/6, Trường THPT Phan Bội Châu (thị trấn Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (20/6/1995-20/6/2015).

Đến dự có ông Đặng Văn Phụng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định, đại diện lãnh đạo chính quyền UBND huyện Hoài Nhơn, các cơ sở giáo dục trên địa bàn, cùng hơn 1.000 cán bộ, giáo viên, cựu học sinh, phụ huynh, học sinh nhà trường.

Cách đây 20 năm, ngày 20/6/1995, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định đã ra Quyết định số 1371/ QĐ-UB thành lập Trường THPT Phan Bội Châu, loại hình trường bán công của tỉnh Bình Định.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Phan Bội Châu đã đạt được những thành tựu đáng tự hào: chất lượng chính trị tư tưởng của đội ngũ CB, GV, NV và hạnh kiểm của học sinh được nâng cao; nề nếp kỉ cương dạy, học và các hoạt động giáo dục khác ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

Đặc biệt quy chế dân chủ ở cơ sở được phát huy cao độ, đội ngũ CB, GV đoàn kết, công tác xây dựng Đảng và Đoàn thanh niên được quan tâm đúng mức.

Các cựu học sinh trao các suất học bổng cho học sinh nhà trường trong buổi lễ

Vượt qua những khó khăn chồng chất ban đầu, đến nay trường đã có một đội ngũ CB, GV, NV vững vàng về chính trị và chuyên môn; trong đó, có 2 giáo viên có trình độ Thạc sĩ, 7 giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, 42 giáo viên dạy giỏi cấp Trường và 49 giáo viên chủ nhiệm giỏi.

Hằng năm, học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt từ 95% trở lên, lên lớp thẳng 92%, đỗ tốt nghiệp đạt bình quân 85%; tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào ĐH,CĐ trên 20%. 

Nhiều năm liền, trường đạt giải cao trong các hội thi do Sở GD&ĐT tổ chức về văn nghệ, thể dục thể thao, ẩm thực, đồ dùng dạy học, sáng kiến kinh nghiệm.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Dẫy – Hiệu trưởng - nhấn mạnh: 20 năm, khoảng thời gian chưa phải là dài, song một điều có thể khẳng định, Trường THPT Phan Bội Châu đang trên đà phát triển đi lên, có một đội ngũ đủ điều kiện đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Những kết quả xây dựng và phát triển hai mươi năm qua là tiền đề, tạo cơ sở về mọi mặt cho sự phát triển của nhà trường trong những năm tiếp theo, giúp nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp Đảng, chính quyền, nhân dân và các bậc cha mẹ học sinh.

Dịp này, nhằm động viên tinh thần nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện, tiếp nối truyền thống "dạy tốt, học tốt" của nhà trường, các cựu học sinh đã tổ chức trao 7 suất học bổng có trị giá 11 triệu đồng cho những học sinh đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2014-2015.

Đại Khải