Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 29/12/2017 11:42

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TPHCM) kỷ niệm 60 năm thành lập

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TPHCM) kỷ niệm 60 năm thành lập

GD&TĐ - Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM) vừa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1957-2017).

Qua 60 năm xây dựng và phát triển, từ một ngôi trường nhỏ chỉ có 20 lớp học, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất, mở rộng quy mô đào tạo, đến nay trường có gần 100 phòng học đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 4.000 học sinh.

Bên cạnh tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT thường xuyên đạt 100%, nhà trường là đơn vị nổi bật thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức cho học sinh. Hoạt động đoàn và phong trào thanh niên, TDTT, kỹ năng sống được nâng cao chất lượng do đầu tư nghiêm túc.

Từ ngôi trường có bề dày truyền thống, nhiều thế hệ công dân tích cực, nhiều lãnh đạo đầu ngành, những kỹ sư, bác sĩ, nhà khoa học, thầy giáo... đã được đào tạo để tham gia vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố, đất nước. Trường cũng nhiều lần đón nhận các danh hiệu cao quý, bằng khen các cấp, trong đó có Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ...

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang (cựu học sinh của trường) đề nghị tập thể sư phạm nhà trường quan tâm tới 4 nội dung trọng tâm nhằm xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; trong đó tăng cường huy động mọi nguồn lực, nhất là nguồn lực xã hội hóa để xây dựng nhà trường theo hướng chuẩn quốc tế. Với tư cách là thế hệ đi trước của Trường THPT Mạc Đĩnh Chi , ông cũng khuyên các em hãy phấn đấu hết mình.

“Tuổi học trò là quãng thời gian đáng nhớ nhất của đời người. Các em hãy học tập với niềm hứng khởi, giữ lại cho mình những phút giây đẹp nhất của tuổi học trò; hãy hoàn thiện nhân cách, đạo đức, xây dựng lối sống tích cực để xây dựng một tương lai tươi sáng cho bản thân và gia đình, làm người công dân có ích cho thành phố, cho đất nước...”, Phó Bí thư Tất Thành Cang căn dặn.

Tin ảnh: Nguyễn Hoàng Anh