Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 9/11/2013 21:56

Trường THPT Bạch Đằng (Thủy Nguyên - Hải Phòng) 35 năm xây dựng và trưởng thành

Trường THPT Bạch Đằng (Thủy Nguyên - Hải Phòng) 35 năm xây dựng và trưởng thành

(GD&TĐ) - Hôm nay (9/11), cùng với ngành Giáo dục cả nước hướng tới kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường THPT Bạch Đằng (huyện Thủy Nguyên - TP Hải Phòng) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 thành lập.  
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Thế Hùng trao tặng Bằng khen cho tập thể nhà trường và 5 cá nhân
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Giám đốc Sở GD&ĐT Thành phố Hải Phòng - Đỗ Thế Hùng - trao tặng Bằng khen cho tập thể nhà trường và 5 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian qua.
 

(GD&TĐ) - Hôm nay (9/11), cùng với ngành Giáo dục cả nước hướng tới kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường THPT Bạch Đằng (huyện Thủy Nguyên - TP Hải Phòng) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 thành lập.

Dự buổi lễ có lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các Sở, ban, ngành, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, huyện Thủy Nguyên, các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Đỗ Hữu Tặng - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: Trường THPT Bạch Đằng thành lập năm 1978, tiền thân là Trường PTTH vừa học - vừa làm Lưu Kiếm. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, đến nay quy mô và chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, năm sau cao hơn năm trước.

Từ 4 lớp 8 năm học đầu tiên, nhà trường đã đạt quy mô phát triển lên đến 42 lớp với 2.055 học sinh năm học 2008 - 2009. Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn hàng năm được nâng lên, rõ rệt nhất là trong 5 năm trở lại đây.

Tỷ lệ học sinh nhà trường đỗ tốt nghiệp luôn đạt 99 - 100%; hàng năm học sinh nhà trường đều giành các giải Nhất, Nhì kỳ thi HSG thành phố; tỷ lệ học sinh khá, giỏi toàn trường luôn được duy trì trên 70%. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường ĐH-CĐ luôn đạt từ 30% - 40%, nhiều em đã đỗ thủ khoa, á khoa các trường ĐH danh tiếng. Đặc biệt, trong kỳ tuyển sinh ĐH - CĐ năm 2006, em Nguyễn Thị Tâm đã đạt điểm tuyệt đối môn Văn.

Cùng với đó, hàng năm, nhà trường luôn quan tâm đến các hoạt động giáo dục toàn diện với mục tiêu nâng cao Đức, Trí, Thể, Mỹ cho học sinh. Chính vì vậy, chất lượng đạo đức của học sinh luôn đạt 80% - 95% khá, tốt; không có học sinh xếp loại đạo đức yếu, kém; 100% học sinh không mắc tệ nạn xã hội. 

Đánh giá về bề dày truyền thống giáo dục của nhà trường, phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Đỗ Thế Hùng khẳng định: Qua 35 hình thành và phát triển, Trường THPT Bạch Đằng ngày nay đã trở thành một ngôi trường phát triển giáo dục về mọi mặt của huyện Thủy Nguyên với truyền thống đã được Bộ GD&ĐT, UBND thành phố và các bậc phụ huynh học sinh ghi nhận.

Với sự quan tâm dạy dỗ của tập thể giáo viên, sự quan tâm đầu tư cả về vật chất và tinh thần của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, của cha mẹ học sinh, học sinh nhà trường đã không ngừng học tập và rèn luyện đạt được nhiều thành tích cao. Các em học sinh không chỉ mạnh về học tập tốt mà còn giỏi về giữ gìn trật tự kỷ cương, nền nếp, tích cực tham gia các hoạt động xã hội và giáo dục ngoài giờ lên lớp. 

Đội ngũ giáo viên của nhà trường đủ về số lượng, mạnh về chất lượng. 100% thầy, cô đạt trình độ chuẩn, nhiều thầy, cô giỏi, có kinh nghiệm, uy tín, trình độ trên chuẩn; Công tác xã hội hóa huy động mọi nguồn lực cho giáo dục được nhà trường chú trọng và đạt kết quả tốt, tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội; Công tác Đảng và hoạt động đoàn thể luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là điểm sáng của ngành GD&ĐT TP Hải Phòng.

Tại buổi lễ, nhà trường đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bằng khen của Công đoàn GDVN, UBND Thành phố Hải Phòng khen tặng các tập thể và cán bộ, giáo viên nhà trường đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác trong thời gian qua.

Một số hình ảnh do PV báo Giáo dục và Thời đại ghi tại buổi lễ:

Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Thế Hùng phát biểu tại buổi lễ
Giám đốc Sở GD&ĐT Thành phố Hải Phòng Đỗ Thế Hùng phát biểu tại buổi lễ
UBND TP Hải phòng tặng bằng khen cho cán bộ, giáoviên
Đại diện UBND TP Hải Phòng trao bằng khen cho cán bộ, giáo viên Trường THPT Bạch Đằng
Lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền TP Hải phòng, huyện Thủy Nguyên chụp ảnh lưu niệm với các thế hệ giáo viên nhà trường qua các thời kỳ
Lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền TP Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên chụp ảnh lưu niệm với các thế hệ giáo viên nhà trường qua các thời kỳ
Các học sinh nhà trường tại buổi lễ
Các học sinh nhà trường tại buổi lễ

Bá Hải