Trường song ngữ Quốc tế Horizon giáo dục “công dân toàn cầu”

PV - 16:16 17/07/2017
Trường song ngữ Quốc tế Horizon giáo dục “công dân toàn cầu”

Từ ngày 11 – 16/6/2017, học sinh Trường Song ngữ Quốc tế Horizon tham gia kỳ thi GENIUS Olympiad 2017 tại New York, Hoa Kỳ và giành được nhiều giải cao. Kết quả cao tại kỳ thi uy tín thế giới cho thấy học sinh Trường Horizon có đủ năng lực Anh ngữ cũng như kiến thức hiện đại đáp ứng yêu cầu của thế kỉ 21.

Vinh danh tại kỳ thi quốc tế uy tín

GENIUS Olympiad là kỳ thi được tổ chức bởi Tổ chức Khoa học và Giáo dục Terra. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 570 dự án với 1020 học sinh đến từ 73 quốc gia tham dự.

GENIUS Olympiad thúc đẩy sự hiểu biết toàn cầu về các vấn đề môi trường đạt tới sự bền vững thông qua khoa học cơ bản, nghệ thuật, viết sáng tạo, kỹ thuật, thiết kế và phát triển kinh doanh. GENIUS Olympiad cung cấp những thách thức và cơ hội cho học sinh trung học để nâng cao kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành công dân, nhà lãnh đạo, nhà khoa học, nghệ sĩ, nhà văn, kỹ sư và nhà hoạch định chính sách trong tương lai - các đại diện sẽ phát huy và đóng góp vào sự phát triển môi trường bền vững trong suốt cuộc đời của mình. GENIUS cũng là viết tắt của Global Environmental Issues and Us.

Các học sinh của Trường tham gia kỳ thi Olympiad GENIUS 2017 gồm: Bùi Y Linh, Trần Khánh Linh, Trần Minh Hiển, Nguyễn Văn An, Phạm Nguyệt Đình, Rawan Salim Muhamed Al-Busaidi, Hoàng Lê Dung Nhi .

Kết quả, em Trần Khánh Linh giành huy chương bạc về âm nhạc; Nguyễn Văn An và Trần Minh Hiển giành huy chương bạc trong lĩnh vực làm phim ngắn, Bùi Y Linh giành huy chương đồng trong lĩnh vực nhiếp ảnh; Phạm Nguyệt Đình giành huy chương đồng trong lĩnh vực viết văn.

Kết quả trên góp phần làm giàu thêm thành tích trên đấu trường Olympiad của học sinh Trường Song ngữ Quốc tế Horizon. Trước đó, học sinh của Trường đã giành nhiều giải thưởng tại các cuộc thi Olympiad ở cả Việt Nam, Hoa Kỳ, Hà Lan, Romania, Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ, Turkmenistan, Gruzia, Thái Lan và Singapore.

Khi tham gia cuộc thi GENIUS Olympiad, học sinh của trường cũng đã được tham quan các địa danh nổi tiếng của Hoa Kỳ được tổ chức cho các thí sinh trong thời gian ở đây. Các em có cơ hội tham quan thác Niagara, trung tâm thương mại Destiny USA, bảo tàng Madame Tussauds New York, tòa nhà Empire State, Công viên Trung tâm, Tượng Nữ thần Tự do và Cầu Brooklyn. Một chuyến đi khác đã được tổ chức tới Boston, các em đến thăm Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Harvard.

Chương trình giáo dục đáp ứng đòi hỏi của thế kỉ 21

Trường Song ngữ Quốc tế Horizon kết hợp các phương tiện hiện đại, các phương pháp sư phạm tiên tiến giúp học tập hiệu quả, năng động, hợp tác và giúp học sinh có nhiều trách nhiệm hơn trong học tập.

Trường cung cấp giáo dục về các kỹ năng và nhu cầu của thế kỷ 21 dựa trên sự chia sẻ, giải quyết vấn đề, sáng tạo, tư duy phản biện và hợp tác.

Công nghệ giúp đáp ứng những đòi hỏi của thế kỷ 21. Trường song ngữ quốc tế Horizon kết hợp các công cụ công nghệ như Google Education, Hệ thống quản lý học tập và thiết kế chương trình giảng dạy Edumate, Chương trình giáo dục định hướng nghề nghiệp chuẩn bị cho đại học Naviance program, các chương trình đọc và các giải pháp thử nghiệm có ý nghĩa.

Ví dụ, hệ thống quản lý học tập tạo điều kiện dễ dàng cho giáo viên tạo ra nội dung hấp dẫn liên kết rõ ràng với các sáng kiến giảng dạy, đồng thời cung cấp sự minh bạch cần thiết cho các lãnh đạo của trường. Được thiết kế đặc biệt cho môi trường K-12 và dựa trên nghiên cứu cùng với thực tiễn tốt nhất, hệ thống quản lý học tập hỗ trợ nhu cầu cốt lõi của tất cả học sinh và giáo viên, thúc đẩy mức độ chấp nhận và hiệu quả của người dùng. Nó cũng nhằm mục đích tăng cường sư phạm và cung cấp một nền tảng tốt cho nội dung, xã hội hóa, phản ánh và sửa đổi.

Thông qua việc tích hợp 1-1 với chương trình Máy tính bảng và Máy tính xách tay, Trường song ngữ quốc tế Horizon đã thực hiện một bước xa hơn nữa để thực hiện kỳ vọng của thế kỷ 21. Học sinh và giáo viên được tiếp cận giáo dục cá nhân hóa và cá thể hóa hơn. Thông qua các ứng dụng trực tuyến và phần mềm, các chương trình học tập trở nên thú vị hơn, hấp dẫn và tiến bộ.

Hơn nữa, Horizon luôn tập trung vào sự chuẩn bị sẵn sàng của học sinh và chuẩn bị vào đại học, sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai. Chương trình chuẩn bị Đại học cho phép học sinh tạo ra một kế hoạch cá nhân giúp đưa ra những quyết định đúng đắn trong suốt hành trình học tập. Các công cụ lập kế hoạch nghề nghiệp trong chương trình này cho phép học sinh hiểu được thế mạnh, mục tiêu, kỹ năng và sở thích của mình như thế nào từ đó tìm được sự nghiệp thú vị. Nó cũng giúp học sinh tập trung vào các mục tiêu của mình bằng cách giúp học sinh, gia đình và nhân viên lập kế hoạch học tập không chỉ phù hợp với sở thích của học sinh mà còn đáp ứng các yêu cầu tốt nghiệp và phù hợp với mục tiêu sau trung học. Học sinh xây dựng sự tự tin bằng cách thử nghiệm những điều mới mẻ, theo đuổi những gì mình yêu thích và học hỏi từ những sai sót…

Có thể nói, chương trình giáo dục tại Trường Song ngữ Quốc tế Horizon cung cấp các công cụ cá nhân hoá, khuyến khích học sinh phát triển toàn diện.

Môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế

Trường song ngữ Quốc tế Horizon cơ sở thành phố Hồ Chí Minh toạ lạc ở Thảo Điền Quận 2, một trong những khu vực phát triển nhanh nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, cơ sở ở Hà Nội nằm dọc theo Hồ Tây, vị trí tuyệt vời về môi trường sinh thái.

Trường tuân thủ theo Chương trình song ngữ dựa trên yêu cầu của Bộ GD&ĐT và Kỳ thi Quốc tế Cambridge. Học sinh trường Horizon vượt qua kỳ thi cấp độ Cambridge cao cấp sẽ được nhận bằng Tú tài Quốc tế Cambridge.

Hơn nữa, học sinh học chương trình quốc tế hay song ngữ có đủ điều kiện để nộp đơn vào các trường đại học ở trong hay ngoài nước.

Tiếng Anh là phương tiện giảng dạy các môn học như khoa học, toán học, vật lý, hóa học, sinh học, nghệ thuật, âm nhạc, thể dục thể thao và ICT.

Trường song ngữ quốc tế Horizon tự hào với đội ngũ giáo viên đa quốc tịch giàu năng lực, năng động, nhiệt huyết, tận tụy làm việc không mệt mỏi để bảo đảm giáo dục học sinh cả đạo đức lẫn kiến thức giáo dục hiện đại.

Trường chú trọng tạo môi trường ấm áp và an toàn cho học sinh dưới sự giám sát chu đáo của các giáo viên Việt Nam và nước ngoài.

Trong quá trình nhập học, học sinh trải qua các bài kiểm tra cho phép nhà trường tìm hiểu tiềm năng, thành công của học sinh cũng như một số rào cản đối với việc học tập của học sinh đó. Kiểm tra nhập học tạo cơ hội để hiểu được tiềm năng và nhu cầu học tập của học sinh. Bài kiểm tra không xem xét trình độ học vấn của học sinh về chương trình giảng dạy mà họ được học vì có thể có sự khác biệt giữa chương trình giảng dạy song ngữ của trường Horizon và những gì học sinh đã học.

Học sinh có nhu cầu học tại Trường song ngữ Horizon có thể nộp đơn trực tuyến tại website hibs.edu.vn hoặc tại Trường.

Trường tuyển sinh đủ các cấp học Mẫu giáo, Tiểu học, THCS, THPT. Hiện trường đón nhận hơn 500 học sinh từ 25 quốc gia, tuổi từ 2 đến 18 tuổi; trong đó rất nhiều học sinh từ các quốc gia theo bố mẹ làm công tác ngoại giao tại Việt Nam. Học sinh ngoài giờ học giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh và điều này tạo nên sự khác biệt của Trường song ngữ quốc tế Horizon.

PV

Bình luận của bạn đọc