Giáo dục

Trường PT Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển 600 chỉ tiêu vào lớp 10

THẢO NGUYÊN - 17:25 13/03/2019
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo đó, chỉ tiêu cụ thể cho từng cơ sở như sau:

Cơ sở 1 (tại quận 5) tuyển 245 học sinh cho 7 lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh.Hệ không chuyên tuyển 145 học sinh.

Cơ sở 2 (tại Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM, quận Thủ Đức)tuyển 210 học sinh cho 6 lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh.

Học sinh được tham gia dự thi khi có đủ các điều kiện sau:Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ Khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ Khá trở lên.

Trường tổ chức một kỳ thi tuyển sinh chung cho 2 cơ sở. Đề thi theo hình thức tự luận, riêng đề thi môn tiếng Anh chuyên và không chuyên bao gồm cả hai phần tự luận và trắc nghiệm khách quan.

Để xét tuyển vào lớp 10, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi không chuyên bắt buộc là toán, ngữ văn, tiếng Anh và một môn chuyên do thí sinh tự chọn.

Quy định tuyển sinh của trường có nêu rõ, thí sinh được đăng ký dự thi nhiều hơn một môn chuyên và đăng ký xét tuyển vào các lớp chuyên tương ứng. Nếu trúng tuyển vào nhiều lớp chuyên, thí sinh sẽ tự chọn học một lớp chuyên theo nguyện vọng.

Phụ huynh, học sinh xem chi tiết kế hoạch tuyển sinh tại đây.

Thảo Nguyên

Bình luận của bạn đọc