Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 12/4/2018 14:51

Sau vụ nam sinh tự tử tại trường ở TP HCM:

Trường nhận thiếu sót không sâu sát biểu hiện tâm lý học sinh

GD&TĐ -Sáng 12/4, lãnh đạo Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (quận Tân Bình, TPHCM) đã trao đổi với báo chí xung quanh sự việc một nam sinh nhảy lầu tự tử tại trường vào ngày 10/4 vừa qua.  

Thầy Lê Trọng Tín, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong thư tuyệt mệnh gửi gia đình và nhà trường, nam sinh lớp 10 T.T.C cho biết, em phải chịu áp lực lớn từ việc học tập khi không đáp ứng được kỳ vọng của gia đình.

Theo thầy Tín, sau khi sự việc đau buồn xảy ra, giáo viên chủ nhiệm ở tất cả các lớp đã giải thích, làm công tác tư tưởng đối với học sinh để ổn định tâm lý các em.

Theo đại diện nhà trường cho rằng, đa phần từ trước đến nay các học sinh đều sớm thích nghi với môi trường đào tạo tại trường nhưng vẫn có một bộ phận cảm thấy áp lực do chưa theo kịp.

Qua sự việc đau lòng nói trên, lãnh đạo nhà trường thừa nhận thiếu sót đã không quan tâm, sâu sát biểu hiện tâm lý của từng học sinh. 

Đại diện nhà trường cam kết, việc đào tạo và sâu sát đến tâm sinh lý học sinh của nhà trường sẽ có nhiều thay đổi để kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em, nhất là trường hợp học kém, bất ổn tâm lý.

Thầy hiệu trưởng Lê Trọng Tín trao đổi với báo chí sáng 12/4

Thông tin về em C., thầy Lê Trọng Tín cho hay, em C là học sinh ngoan, học giỏi, thành tích học tập tốt, trung bình HK1 đạt 8,9 điểm.

Theo tường trình sự việc của lãnh đạo nhà trường: Sáng sớm ngày 10/4, nam sinh đang theo học lớp 10 của trường T.T.C đứng trên dãy mái tôn lầu 4 (dãy phòng học của trường). Giáo viên và hai học sinh cùng lớp chứng kiến đã lên thuyết phục nam sinh đi xuống, ở phía dưới có bảo vệ, các thầy cô chuẩn bị chăn nệm để đỡ.

Thầy và bạn cùng lớp thuyết phục em C. đi vào nhưng em không trả lời, vừa khóc vừa cười và vẫn lao mình xuống.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, trường đưa HS đi cấp cứu nhưng em đã không qua khỏi. Trường cũng đã lập tức báo cho Công an phường và công an quận Tân Bình tới hiện trường cũng như công an đã có mời những người chứng kiến sự việc tường trình lại.

Trong ngày, nhà trường và gia đình đã tới Đội điều tra Công an quận Tân Bình để làm việc. Tại đây gia đình đã được đọc thư tuyệt mệnh của em, lý do là em phải chịu áp lực lớn từ việc học tập khi không đáp ứng được kỳ vọng của gia đình.

Sau khi làm đủ thủ tục chiều cùng ngày 10/4, nhà trường và gia đình đã đưa em về quê để làm lễ an táng.

Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến hiện có 6.500 học sinh đang theo học tại 4 cơ sở trên địa bàn thành phố. Cơ sở xảy ra vụ nam sinh tự tử nằm tại quận Tân Bình hiện có 2.800 học sinh theo học.

Hồng Đăng