Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 11/1/2014 19:37

Trường muốn tổ chức dã ngoại phải có phương án đảm bảo an toàn

Trường muốn tổ chức dã ngoại phải có phương án đảm bảo an toàn

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản nhắc nhở các trường liên quan đến hoạt động vui chơi, tham quan giải trí cho học sinh, sinh viên trong dịp Tết và lễ hội xuân 2014.
Theo đó, yêu cầu các đơn vị phải xây dựng kế hoạch cụ thể tham quan, dã ngoại học tập trước chuyến đi ít nhất 1 tháng (sau khi đã bàn bạc trong lãnh đạo, BTC của nhà trường và làm việc với các đơn vị du lịch có uy tín) và gửi kế hoạch, trong đó có các phương án bảo đảm an toàn cho học sinh sinh viên về Sở GD&ĐT trước khi đi 7 ngày để theo dõi, báo cáo cho Ban Giám đốc.

Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các em học sinh khi tham gia các hoạt động giáo dục, vui chơi, tham quan, dã ngoại, Sở đề nghị các đơn vị không cho các em tự ý tắm biển, tắm sông...

Thủ trưởng các đơn vị là người chịu trách nhiệm hoàn hoàn khi tổ chức các chuyến tham quan, dã ngoại, học tập ngoại khóa bên ngoài trường dành cho học sinh sinh viên; phải là Trưởng Ban tổ chức, là người chịu trách nhiệm chính tất cả các vấn đề liên quan đến chuyến đi.

Tất cả các chuyến đi tham quan, dã ngoại bên ngoài nhà trường phải có các nội dung gắn với hoạt động giáo dục theo yêu cầu của chuyến đi. 

Trong đó, kết hợp giáo dục thực tế cho các bộ môn, giáo dục kỹ năng, tập huấn cán bộ Đoàn, cán bộ lớp, góp phần tạo mối quan hệ gắn bó, đoàn kết giữa các thành viên trong trường.

Hải Bình