Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 30/12/2017 11:43

Trường học Hải Dương phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hải Dương vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân, nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh mùa đông xuân, không để lây lan trong trường học.

Trong đó nhấn mạnh việc chủ động phối họp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh; tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân tại các trường học, đặc biệt tại các cơ sở giáo dục mầm non.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường tại các trường học, lớp học, làm sạch bề mặt và đồ chơi hàng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường. Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch.

Phối hợp quản lý tốt sức khỏe trẻ em, học sinh, cán bộ và giáo viên. Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong trường học.

Lập Phương