Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 10/7/2019 13:35

Trường học chủ động ứng phó thiên tai

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hưng Yên yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra trong mùa mưa bão năm 2019.

Theo đó, đối với các trường, trung tâm, Sở GD&ĐT lưu ý cần củng cố, kiện toàn Ban phòng chống lụt, bão của đơn vị. Xây dựng phương án phòng chống lụt, bão chi tiết, cụ thể về lực lượng, phương tiện kỹ thuật và cơ sở vật chất để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra mùa mưa bão năm 2019.

Luôn cập nhật đầy đủ thông tin, dự báo, cảnh báo thời tiết, khí tượng thủy văn và công tác chỉ đạo ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra từ các ban phòng chống lụt bão các cấp.

Đối với các phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT yêu cầu chủ động xây dựng phương án phòng chống lụt bão của ngành trên địa bàn trên cơ sở bám sát sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão cấp tỉnh. Xây dựng phương án phòng chống lụt bão, duy trì lực lượng, phương tiện luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra.

Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn xây dựng phương án phòng chống lụt bão, duy trì lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai….

Hải Bình

Tin tiêu điểm