Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 9/1/2019 16:31

Trường HCMUTE khánh thành trung tâm nghề nghiệp hỗ trợ sinh viên

Nhà trường thực hiện nghi thức cắt băng khánh thànhTrung tâm nghề nghiệp HCMUTENhà trường thực hiện nghi thức cắt băng khánh thànhTrung tâm nghề nghiệp HCMUTE

GD&TĐ - Ngày 8/1, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) đã  khánh thành, đưa vào sử dụng Trung tâm nghề nghiệp (Career Center) HCMUTE.

Theo đại diện nhà trường, Trung tâm nghề nghiệp HCMUTE nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm cho sinh viên; đồng thời đây là hoạt động thuộc dự án Eramus Mundus. Eramus Mundus là dự án về việc làm cho sinh viên, được khởi động vào tháng 12/2016 và sẽ kết thúc vào cuối năm 2019 với nhiều phần trọng tâm được giao cho 9 trường Đại học thành viên dưới sự điều phối của EU.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng HCMUTE: “Trung tâm nghề nghiệp HCMUTE cũng là nơi tiếp nhận nhu cầu của các doanh nghiệp liên kết với nhà trường cũng như các doanh nghiệp muốn kết nối đến với sinh viên...". 

HCMUTE là một trong 5 trường Đại học tại Việt Nam tham dự dự án. Hiện nhà trường đang thực hiện các nội dung theo đúng quá trình và được các đối tác đánh giá cao về chất lượng các hoạt động. 

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng HCMUTE, chia sẻ: “Sự ra đời của Trung tâm nghề nghiệp HCMUTE không chỉ là nỗ lực của nhà trường  mà còn có sự đồng hành hỗ trợ vô cùng quý báu của các doanh nghiệp, các cá nhân luôn sát cánh cùng nhà trường. Trung tâm  với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, luôn thường trực để hỗ trợ sinh viên trong việc định hướng nghề nghiệp, chuẩn bị hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, tổ chức tham quan doanh nghiệp, kết nối các cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm giúp SV để các em phần nào an tâm hơn trong học tập và định hướng tương lai...”.

 Công ty TNHH Hyosung Việt Nam trao tặng 25 bộ máy tính cho Quỹ máy tính dành cho SV nghèo của nhà trường

Ngoài gói kinh phí trang thiết bị trị giá 28.700 Euro của dự án, Trung tâm nghề nghiệp HCMUTE còn có sự đồng hành của các doanh nghiệp như công ty TNHH Nhật Huy Khang, công ty TNHH MTV chế tác và kinh doanh trang sức PNJ, công ty Cargill Việt Nam,… Đặc biệt, hưởng ứng vận động tài trợ quỹ máy tính dành cho sinh viên nghèo của Hiệu trưởng nhà trường, công ty TNHH Hyosung Việt Nam trao tặng 25 bộ máy tính đã qua sử dụng cho sinh viên của trường có hoàn cảnh khó khăn.

H.Chương

Tin tiêu điểm