Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 27/6/2015 18:34

Trường ĐHSP Huế trao bằng tốt nghiệp cho 1313 sinh viên hệ chính quy

Trao bằng tốt nghiệp cho những sinh viên xuất sắc Trao bằng tốt nghiệp cho những sinh viên xuất sắc

GD&TĐ - Sáng nay (27/6), Trường ĐHSP Huế tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 1.313 sinh hệ chính quy khóa 2011-2015.

Trong số 1.313 sinh viên tốt nghiệp lần này có 18 sinh viên xếp loại xuất sắc chiếm tỷ lệ 1,37%, 949 sinh viên xếp loại khá. Cũng trong đợt này có 53 sinh viên các khóa trước, 67 sinh viên hệ VLVH và 131 sinh viên hệ chính quy tại An Giang đã công nhận tốt nghiệp.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thám trao bằngtốt nghiệp, giấy khen và phần thưởng cho sinh viên Nguyễn Thành Thái - Ngành Toán học đạt Thủ khoa của Trường cùng những sinh viên đạt kết quả tốt nghiệp xuất sắcvàcó kết quả cao nhất của các ngành học.

Ngoài ra, 9 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc đã vinh dự được Đại học Huế khen thưởng. Chia sẻ suy nghĩ, tình cảm và hy vọngcác em sẽ phát huy hết sự năng động, sáng tạo để chứng tỏ là sinh viên được đào tạo từ mái trường có truyền thống đào tạo giáo viên hơn nửa thế kỷ qua.

PGS.TS Nguyễn Thám - Hiệu trưởng nhà trường - phát biểu: “Các em là sinh viên khóa thứ tư trường chuyển đổi phương thức đào tạo, từ hình thức niên chế sang đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Đây là sản phẩm của một sự lựa chọn mới, lựa chọn sự mềm dẻo, linh hoạt để tạo ra những nhà giáo năng động, tự tin và có bản lĩnh khi bước vào đời.

Với sự thay đổi đó, cả thầy lẫn trò trong suốt khóa học đã có nhiều thay đổi trong cách nghĩ, cách làm, trong sự tương tác giữa việc dạy và việc học.

Có thể trong thực tế việc thay đổi còn chưa đạt đến yêu cầu mong muốn, nhưng chúng ta đã chung tay góp sức để tạo ra những giáo viên tự tin với vốn tri thức, phẩm chất và năng lực của mình, có khả năng ứng xử linh hoạt trong đời sống, có năng lực xử lý những vấn đề đặt ra trong nghề dạy học”.

Buổi lễ tốt nghiệp kết thúc trong niềm vui xen lẫn sự lưu luyến. Những người con thân yêu của Trường ĐHSP Huế đã thực sự trưởng thành và chuẩn bị rời tổ ấm để thực hiện ước mơ của mình.

Trường ĐHSP Huế với bề dày truyền thống gần 60 năm, là không gian thân thuộc để ươm mầm cho thế hệ giáo viên tương lai. Trong suốt 4 năm học tại mái trường này, những sinh viên đã có điều kiện để cảm nhận và trải nghiệm về những vui buồn của đời sinh viên, sự thân thiện và quan tâm của thầy cô giáo, sự sẻ chia với tấm lòng bè bạn của những con người sống trong mái nhà chung ĐHSP Huế. Đó là những tháng ngày rất đáng nhớ trong quãng đời của mỗi con người.

Minh Ngọc