Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 21/2/2017 16:07

Trường ĐH Y Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2017

Trường ĐH Y Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2017

GD&TĐ - Trường ĐH Y Hà Nội công bố thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2017.

Theo công bố này, sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có tổ hợp 3 bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học (B00) để xét tuyển. Điểm trúng tuyển theo ngành.

Nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau, trường sẽ sử dụng tiêu chí phụ như sau:

Ưu tiên 1 - điểm bài thi Toán; ưu tiên 2 - điểm môn thi Sinh học.

Điều kiện tuyển thẳng và điều kiện ưu tiên xét tuyển vào các ngành học cũng được nhà trường công bố, cụ thể:

Những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh thuộc điểm c, khoản 2 điều 7 của qui chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính qui năm 2017; những thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa; những thí sinh đạt giải Quốc tế Nhất, Nhì, Ba, Tư trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.

Những thí sinh đạt giải Nhì và Ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành: Y học Cổ truyền, Y học Dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Y tế Công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân Khúc xạ.

Những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Hiệu trưởng, Hội đồng khoa học của Trường sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải để tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân.

Tổng số thí thí tuyển thẳng không quá 10% mỗi ngành;

Ưu tiên xét tuyển (áp dụng cho các thí sinh không đạt điều kiện tuyển thẳng hay không dùng điều kiện tuyển thẳng): Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc Gia môn Toán, Sinh, Hóa được cộng điểm thưởng vào tổng điểm bài thi Toán và mô thi Hóa học, Sinh học:

Đạt giải Nhất cộng 4,0 điểm; đạt giải Nhì cộng 3,0 điểm; đạt giải Ba cộng 2,0 điểm.

Không sử dụng kết quả điểm thi THPT quốc gia các năm trước để xét tuyển vào Trường.

Thông tin về các ngành đào tạo, chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển như sau:

Lập Phương