Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 16/1/2015 17:17

Trường ĐH Y Dược TPHCM khai mạc Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần thứ 32

GD&TĐ - Sáng nay (16/1), Hội nghị Khoa học Kỹ thuật lần thứ 32 do trường ĐH Y Dược TPHCM tổ chức đã chính thức khai mạc. Đây là hoạt động khoa học thường niên của nhà trường nhiều năm qua. 
Năm nay, với số lượng đề tài được chọn báo cáo lên tới 224 đề tài thuộc các chuyên ngành gồm: Giải phẫu học, Sinh lí học, Nội tiết, Nhiễm, Thần kinh, Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu- chống độc, U máu, Ung thư, Phụ sản, Nhi…, hội nghị Khoa học Kỹ thuật lần thứ 32  là nơi để các bác sĩ, nhà khoa học cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, những thành tựu nghiên cứu mới của nhà trường. 

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Đỗ Văn Dũng -  Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Dược TPHCM - cho biết: Hoạt động nghiên cứu khoa học của ĐH Y Dược TPHCM được xây dựng từ nền tảng những nghiên cứu khoa học của sinh viên, các giảng viên đến các đề tài trọng điểm cấp nhà nước, cấp bộ, cấp tỉnh của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. 

Hội nghị lần thứ 32 đã có những đổi mới quan trọng về nội dung báo cáo và phương thức tổ chức nhằm đưa các kết quả hoạt động khoa học gắn chặt hơn vơi thực tiễn công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, liên kết nghiên cứu và cập nhật kiến thức mới. 

“Năm 2015, ĐH Y Dược TPHCM ngoài việc duy trì hoạt động sôi nổi về nghiên cứu khoa học, sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động sáng tạo, đổi mới và đề xuất xây dựng quy chế về sở hữu trí tuệ trong nhà trường, tạo hành lang pháp lý cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và sáng tạo của đội ngũ GV, Bác sĩ của nhà trường” - PGS.TS Đỗ Văn Dũng nhấn mạnh. 

Theo báo cáo, năm 2014,  trường ĐH Y Dược TPHCM có 462 đề tài đăng ký cấp cơ sở, với tổng kinh phí được cấp là 1,3 tỉ đồng. Số đề tài cấp TP đang triển khai là 19 đề tài (trong đó có 6 đề tài được duyệt trong năm 2014) với tổng kinh phí được cấp là 6 tỉ đồng. 

Năm 2014, trường ĐH Y Dược TPHCM cũng được Bộ Y tế giao thực hiện 2 đề tài cấp Bộ, được Bộ KH&CN giao thực hiện 1 đề tài NCKH, được Bộ Công thương giao thực hiện 1 đề tài cấp Bộ, cũng như được Quỹ phát triển Khoa học Công nghệ Quốc gia giao thực hiện 2 đề tài….với tổng kinh phí 13 tỉ đồng. 

Đây thật sự là những bước phát triển rất mạnh trong nghiên cứu hoa học của trường ĐH Y Dược TPHCM khi hướng phát triển ĐH Y Dược TPHCM thành một trường ĐH nghiên cứu có vị thế tương đương với các trường ĐH hàng đầu trong khu vực vừa được tập thể CB-GV trường ( bằng Nghị quyết) thông qua. 

Anh Tú