Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 19/2/2017 12:35

Trường ĐH Xây dựng công bố thông tin tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Trường ĐH Xây dựng công bố thông tin tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

GD&TĐ - Trường ĐH Xây dựng công bố chính sách tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào trường năm 2017 trong Đề án tuyển sinh.

Đối tượng tuyển thẳng 

Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sỹ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học;

Người đã trúng tuyển vào Trường ĐH Xây dựng, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học theo ngành, chuyên ngành đã trúng tuyển trước đây. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được học bổ sung kiến thức 01 năm trước khi vào học chính thức.

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự thi Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành phù hợp với môn đoạt giải theo bảng dưới đây:

STT

Môn thi

Ngành tuyển thẳng

1

Toán học

Tất cả các ngành (trừ Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị)

2

Tin học

Công nghệ thông tin

3

Hóa học

Công nghệ Kỹ thuật môi trường, Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu xây dựng.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia đã tốt nghiệp THPT, được xem xét tuyển thẳng vào các ngành theo từng nhóm lĩnh vực, cụ thể:

STT

Nhóm lĩnh vực

Ngành tuyển thẳng

1

Phần mềm hệ thống

Công nghệ thông tin

2

Kỹ thuật cơ khí

Kỹ thuật cơ khí

3

Kỹ thuật môi trường

Công nghệ kỹ thuật môi trường

4

Hóa học

5

Khoa học trái đất và Môi trường

Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ (Chuyên ngành: Kỹ thuật Trắc địa xây dựng - Địa chính)

Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định: Hiệu trưởng sẽ căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành, chuyên ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học;

Thí sinh là người nước ngoài: Hiệu trưởng căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực tiếng Việt theo quy định của nhà trường để xem xét, quyết định cho vào học;

Với các ngành Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị các đối tượng nêu trên muốn được tuyển thẳng phải dự thi môn Vẽ Mỹ thuật trong kỳ thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2017 và đạt từ 4,5 điểm trở lên.

 Đối tượng ưu tiên xét tuyển

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia và đã tốt nghiệp trung học, nếu có kết quả thi THPT quốc gia đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo được ưu tiên xét tuyển vào trường.

Đối tượng đã được ưu tiên xét tuyển vào trường sẽ không được xét ưu tiên khi phân ngành.

 Đối tượng xét tuyển thẳng

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP và Quyết định số 293/QĐ-TTg; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ;

Điều kiện về học lực: xếp loại học lực các năm lớp 10, 11, 12 đạt loại Giỏi và tốt nghiệp THPT năm 2017.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng: 50 sinh viên ngành Kỹ thuật công trình Xây dựng (chuyên ngành: Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp).

Sau khi trúng tuyển, thí sinh phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình học bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng quy định.

Lập Phương