Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 6/5/2019 14:02

Trường ĐH Văn Hiến đẩy mạnh học kỳ Doanh nghiệp cho sinh viên

Đại diện Trường ĐH Văn Hiến (bên phải) thực hiện ký kết với các Doanh nghiệpĐại diện Trường ĐH Văn Hiến (bên phải) thực hiện ký kết với các Doanh nghiệp

GD&TĐ - Nhằm đẩy mạnh kỹ năng thực nghiệp, gia tăng khả năng lĩnh hội và tác phong làm việc cho sinh viên, vừa qua Khoa Dụ lịch, Trường Đại học Văn Hiến đã tiến hành lễ Ký kết & tiếp nhận sinh viên thực hiện học kỳ doanh nghiệp năm 2019 với gần 30 doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành và khách sạn tại TPHCM.

Phát biểu tại lễ ký kết PGS. TS Phạm Xuân Hậu – Trưởng Khoa Du lịch cho biết: “Học đi đôi với hành” là một trong những tôn chỉ đào tạo của Trường ĐH Văn Hiến. Do vậy, nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện cho sinh viên có được môi trường học tập, thực hành tại các doanh nghiệp.

“ Học kỳ doanh nghiệp là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa mục tiêu đào tạo mang tính ứng dụng và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp, giúp sinh viên trang bị những kỹ năng cần thiết để trở thành một lao động có tay nghề khi vừa tốt nghiệp”- PGS. TS Phạm Xuân Hậu nhấn mạnh.

 Sinh viên Khoa Du lịch Trường ĐH Văn Hiến tại lễ tiếp nhận thực tập tại một khách sạn 5 sao

Được biết, Học kỳ doanh nghiệp là sự tích hợp các học phần như Quản trị dịch vụ Lữ hành, Hoạt náo, Quản lý đại lý du lịch và Kỹ năng đàm phán và ký kết hợp đồng du lịch... Chương trình kéo dài ba tháng từ tháng 1/5/2019 đến 1/8/2019 với tổng số 12 tín chỉ phải hoàn tất.

Hiện nay, Du lịch vẫn là lựa chọn hàng đầu trong hệ thống những ngành nghề của ngành công nghiệp “không khói”. Cuộc sống hiện đại áp lực khiến con người luôn cố gắng dành những khoảng thời gian để thư giãn, cân bằng thông qua những chuyến du lịch trong và ngoài nước.

Do đó, các chuyên gia nguồn nhân lực dự báo ngành học Du lịch sẽ tiếp tục được nhiều thí sinh ưu ái lựa chọn với nhiều ngành nghề theo năng lực sở thích cá nhân: Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống, Quản trị Khách sạn và mức thu nhập của ngành này cũng được liệt vào hàng “hấp dẫn” tùy theo năng lực và kinh nghiệm làm việc của người lao động trên thị trường.

Anh Tú