Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 29/6/2015 21:38

Trường ĐH tung sơ đồ điểm thi, phòng thi trực tuyến

Trường ĐH tung sơ đồ điểm thi, phòng thi trực tuyến

GD&TĐ - Tạo thuận lợi nhất cho thí sinh trong việc tìm điểm thi, nhiều trường ĐH chủ trì các cụm thi THPT quốc gia 2015 đã đưa sơ đồ từng điểm thi, rất cụ thể, chi tiết lên website của trường.

Với nhiệm vụ chủ trì cụm thi dành cho thí sinh quận Long Biên và huyện Gia Lâm (Hà Nội) và thí sinh tỉnh Bắc Ninh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam bố trí 25 điểm thi tại học viện và các trường CĐ, THPT, THCS xung quanh khu vực trường.

Danh sách các điểm thi với thông tin chi tiết về phòng thi đã được Học viện công bố TẠI ĐÂY

Cụm thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM có 14 điểm thi với trên 16.600 thí sinh. Các điểm thi tại cụm thi này tập trung tại cơ sở của trường và một số trường ĐH, CĐ lân cận.

Trường đã đưa sơ đồ các địa điểm thi lên website, xem TẠI ĐÂY.

Xem sơ đồ phòng thi tại các điểm thi Trường ĐH Công nghiệp TP HCM TẠI ĐÂY.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, Trường ĐH Hải Phòng chủ trì cụm thi số 18, gồm thí sinh của tỉnh Hải Dương và các quận/huyện của thành phố Hải Phòng: Kiến An, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Dương, An Lão.

Nhà trường bố trí 27 địa điểm thi. Các địa điểm thi được đặt tại các quận/huyện: Kiến An, Lê Chân, An Dương, Ngô Quyền, Hồng Bàng. Các địa điểm thi nằm trên các trục giao thông chính, xung quanh có nhiều nhà trọ thuận tiện cho thí sinh và người nhà lưu trú trong thời gian diễn ra Kỳ thi. Đặc biệt, các địa điểm thi tại Trường ĐH Hải Phòng và các Trường CĐ có ký túc xá để thí sinh lưu trú.

Bản đồ các điểm thi đã được trường cập nhật TẠI ĐÂY.

Không chỉ đưa bản đồ chỉ đường đến các địa điểm thi, ĐH Thái Nguyên còn giúp thí sinh tra cứu số báo danh, phòng thi, địa điểm thi và có hướng dẫn rất cụ thể cách sử dụng.

Theo đó, người dùng tìm địa điểm thi trên bản đồ bằng cách click chuột vào Tên địa điểm thi ở cột danh sách các điểm thi ở bên phải khung cửa sổ màn hình. Đồng thời trên bản đồ sẽ xuất hiện cửa sổ thông tin về địa điểm thi. Các thông tin trên cửa sổ thông tin Infowindow mỗi điểm thi gồm:

Tên điểm thi, địa chỉ, các tuyến xe buýt đi gần điểm thi, hướng dẫn đường đi.

Muốn sử dụng chức năng hướng dẫn đường đi đến điểm thi, người dùng nhập địa chỉ nơi xuất phát (nơi ở của thí sinh) theo cú pháp hướng dẫn trên cửa sổ Infowindow và chọn nút Xem hướng dẫn để xem bản đồ chỉ đường đi. Người dùng cần nhập đầy đủ địa chỉ để hệ thống cho kết quả chính xác cao. Trường hợp địa danh Xã (phường) chưa có tên trên bản đồ thì có thể bị sai lệch vị trí thì có thể nhập theo cú pháp “Huyện, Tỉnh, Việt Nam”.

Thí sinh tra cứu số báo danh, phòng thi, địa điểm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại ĐH Thái Nguyên TẠI ĐÂY.

Xem bản đồ chỉ đường đến địa điểm thi TẠI ĐÂY.

Tại Trường ĐH Hùng Vương, bản đồ điểm thi cũng đã được đưa lên website nhà trường. Danh sách nhà trọ, quán ăn gần điểm thi cũng được công khai để tham khảo.

Tra cứu bản đồ điểm thi của Trường ĐH Hùng Vương TẠI ĐÂY.

Trường ĐH Quy Nhơn đưa bản đồ địa điểm thi THPT quốc gia 2015, gồm 3 địa bàn: Thành phố Quy Nhơn, Thị trấn Tuy Phước, Thị xã An Nhơn. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Trường ĐH Đà Lạt cũng rất công phu chuẩn bị Cẩm nang tiếp sức mùa thi 2015 với các thông tin tuyển sinh năm 2015, sơ đồ phòng thi tại các địa điểm thi THPT quốc gia, thông tin thị trường mùa tuyển sinh, trách nhiệm của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2015...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Thông tin về kỳ thi THPT quốc gia được Trường ĐH Nha Trang công bố chi tiết, gồm: Lịch thi THPT quốc gia 2015; trách nhiệm của thí sinh trong kỳ thi; danh sách các điểm thi THPT do Trường ĐH Nha Trang chủ trì; bản đồ bố trí địa điểm thi; danh sách khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ giá rẻ; sinh viên tình nguyện, tiếp sức mùa thi và nhiều thông tin trợ giúp khác. Xem chi tiết các thông tin TẠI ĐÂY.

Trường ĐH Cần Thơ được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ tổ chức cụm thi THPT quốc gia năm 2015 tại thành phố Cần Thơ. Thông tin hỗ trợ thí sinh cụm thi Trường ĐH Cần Thơ được công bố từ sớm với lịch thi, môn thi; sơ đồ bố trí địa điểm thi; địa điểm liên hệ hỗ trợ; khách sạn, nhà nghỉ, chỗ trọ; đội xe ôm tình nguyện. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Tại cụm thi số 34 do Trường ĐH Đồng Tháp chủ trì, dự kiến sẽ có 13.558 thí sinh từ Tỉnh Long An và tại Tỉnh Đồng Tháp đến dự thi tại 15 địa điểm trên địa bàn Thành phố Cao Lãnh, Huyện Cao Lãnh và Lấp Vò. Thí sinh có thể cập nhật TẠI ĐÂY để xem chi tiết thông tin các điểm thi tại cụm thi này.

Tra cứu các điểm thi của cụm thi Trường ĐH Tiền Giang TẠI ĐÂY.

Trường ĐH An Giang cũng đã cung cấp các thông tin về địa chỉ điểm thi; sơ đồ phòng thi; sơ đồ đường đi đến điểm thi (trên Google Map); tên, địa chỉ và sơ đồ đến các nhà trọ, khách sạn, quán ăn gần điểm thi và hỗ trợ tìm kiếm chổ ở, quán ăn gần các điểm thi.

Xem chi tiết các thông tin trên TẠI ĐÂY.

Hiếu Nguyễn