Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 29/3/2017 17:07

Trường ĐH tri ân những người thầy thầm lặng

GD&TĐ - Ngày 28/3, Khoa Y của Đại học Tân tạo (TTU) tổ chức lễ Macchabeé tưởng nhớ và tri ân người hiến xác.

Từ khi thành lập đến nay, tháng 3 năm nào cũng là dịp khoa Y của Đại học Tân tạo (TTU) tổ chức lễ Macchabeé tưởng nhớ và tri ân người hiến xác. Giáo sư Thạch Nguyễn – Trưởng khoa sáng lập Y khoa Đại học Tân Tạo chia sẻ: “Lễ Macchabeé được long trọng tổ chức như lời tri ân của toàn ngành y tới những người hiến xác – những ân nhân đặc biệt mà trong suốt cuộc đời học và hành nghề, sinh viên và thầy thuốc luôn mãi mãi mang nặng nghĩa ân”.

Điều đặc biệt hơn là TTU tổ chức lễ Macchabeé song song cùng Lễ Áo Trắng cho sinh viên khoa Y. Dự buổi lễ có ông Nguyễn Bá Thuỷ - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, GS. Ernest Talarico - Phó Trưởng khoa Y Đại học Indiana, Hoa Kỳ, cùng Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, GS. Lê Quang Nghĩa, GS. Lê Văn Cường,…

Các quý vị khách quý, cùng những giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành đại diện cho Hội đồng Giáo sư Khoa Y TTU đã khoác cho những sinh viên năm nhất chiếc áo trắng, chiếc áo tưởng nhẹ nhàng nhưng mang trên mình trọng trách lớn lao: cứu người, giúp đời và sẽ gắn bó suốt quãng đời còn lại với các sinh viên.

Lễ Áo Trắng cũng là cơ hội để các bạn sinh viên khoa Y năm nhất đọc lời thề Hippocrates – lời tuyên thệ giữ gìn đạo đức thiêng liêng của ngành Y.

Tuấn Thụy

Tin tiêu điểm