Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 29/6/2015 22:08

Trường ĐH Tân Trào: Hơn 5.000 chỗ trọ đã sẵn sàng cho thí sinh

Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Tân Trào tiếp sức mùa thi.Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Tân Trào tiếp sức mùa thi.

GD&TĐ - Trường ĐH Tân Trào cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng chỗ nghỉ trọ cho 5.275 thí sinh và người nhà.

Theo Hiệu trưởng Nguyễn Bá Đức, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia như: Tổ chức ôn tập tại các trường THPT; công tác tuyên truyền; chuẩn bị cơ sở vật chất, sắp xếp phòng thi, nhân lực coi thi, … đã hoàn tất. Các thông báo về số báo danh, địa điểm thi, phòng thi đã được chuyển tới các thí sinh tham dự tại cụm thi của nhà trường.

Năm nay, Trường ĐH Tân Trào chủ trì cụm thi số 21 dành cho thí sinh của 2 tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang. Trường đã bố trí 11 điểm thi, đặt tại Trường ĐHTân Trào, Trường ĐH Tân Trào, Trường Trung cấp Kinh tế - KT, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – CN, Trường Chính trị tỉnh và các trường THPT: Xuân Huy, Chuyên Tuyên Quang, Tân Trào, Ỷ La, Trường THCS Phan Thiết và Trường THCS Lê Quý Đôn.

Theo ông Nguyễn Bá Đức, đây đều là các điểm trường có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, phòng thi đáp ứng theo quy định; nơi ăn, ở, nghỉ của thí sinh và người nhà tại các điểm thi đều được tạo điều kiện thuận lợi nhất.

Tại các điểm thi và các điểm bố trí chỗ ở cho thí sinh, công tác y tế, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm được các đơn vị chú trọng.

Phòng y tế thoáng mát, sạch sẽ, đầy đủ các dụng cụ y tế tối thiểu và các loại thuốc cấp cứu thông thường. Tất cả đều được trang bị ít nhất 1 giường để khám bệnh và đảm bảo cho công tác sơ cứu ban đầu khi có sự cố xảy ra trong thời gian học sinh dự thi tại đây.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên nhà trường cũng phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang đã thành lập 25 đội thanh niên tình nguyện với 250 đoàn viên thanh niên đặt tại 17 chốt tư vấn hoạt động cao điểm từ ngày 28/6 đến 5/7/2015.

Các đội thanh niên tình nguyện với những nhiệm vụ tiến hành khảo sát và tư vấn, giới thiệu nhà trọ miễn phí, an toàn, giá rẻ, bình dân; khảo sát các tuyến xe khách, xe buýt và giá vé cung cấp cho thí sinh và người nhà thí sinh; phối hợp với các cơ quan chuyên môn làm nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các đại điểm tổ chức kỳ thi...

Lập Phương