Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 26/5/2015 17:30

Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật T.Ư kỷ niệm 45 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật

GD&TĐ - Hôm nay (26/5), trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật và 9 năm Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng cùng các lãnh đạo Vụ, Cục chức năng (Bộ GD&ĐT).

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao các thành tựu, quá trình xây dựng và trưởng thành của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW, từ một trường đào tạo trình độ trung cấp, tiến lên trường cao đẳng và trở thành trường đại học sư phạm nghệ thuật hàng đầu trong cả nước. 

Được biết, trường bắt đầu từ đào tạo hai ngành: Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật ở trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học; đến nay, trường đã có 11 chuyên ngành đào tạo ở trình độ đại học, 2 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 1 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ.

Đội ngũ cán bộ giảng viên nhà trường không ngừng phấn đấu học tập và ngày càng vững vàng về chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, số cán bộ giảng viên có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ được Nhà nước phong tặng học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư, danh hiệu Nhà giáo ưu tú ngày càng tăng. Chỉ tính riêng năm 2014, nhà trường đã được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận chức danh cho 2 Giáo sư và 4 Phó Giáo sư.

Đây là một thành tích ghi dấu ấn quan trọng trong lịch sử phát triển đội ngũ của trường ĐHSP Nghệ thuật TW nói riêng, của các trường thuộc khối ngành nghệ thuật trên cả nước nói chung. Nhiều cán bộ giảng viên của trường là thành viên trong các hội đồng chuyên gia của Bộ GD&ĐT, của khối ngành văn hóa nghệ thuật ở Việt Nam. 

Từ ngôi trường này, các thế hệ học viên, sinh viên đã đóng góp đem đến mọi miền đất nước, đã và đang công hiến cho sự nghiệp giáo dục nghệ thuật nước nhà.

Ngày 26/5/2006, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 117/2006/- qd TTg về việc thành lập trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm nhạc họa Trung ương.

Nguyễn Khang

Tin tiêu điểm