Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 30/7/2017 06:33

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh: Trao bằng cho 34 tân thạc sỹ khóa I

GD&TĐ - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh (ngày 29/7) đã tổ chức Lễ trao bằng thạc sỹ cho 34 học viên tốt nghiệp cao học. Đây cũng là những thạc sĩ khóa đầu tiên do trường đào tạo.

 

Cùng dự có ông Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các trường ĐH đào tạo kỹ thuật và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường.

Đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng và trình độ cao là định hướng lớn, xuyên suốt quá trình phát triển của Trường ĐHSPKT Vinh; Kết quả của đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đã tạo nên thương hiệu, giá trị của Nhà trường đã được người học và xã hội ghi nhận.

Để thực hiện định hướng trên, trong những năm qua, Nhà trường chăm lo phát triển đội ngũ, mở mang ngành nghề đào tạo theo nhu cầu xã hội, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đáp ứng nhu cầu phát triển.

Năm 2014, Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo 02 chuyên ngành trình độ thạc sĩ là thạc sĩ kỹ thuật điện và thạc sĩ kỹ thuật cơ khí. Đến 2016, trường tiếp tục được Bộ giao đào tạo thêm 02 chuyên ngành thạc sĩ là thạc sĩ Sư phạm Kỹ thuật điện và thạc sĩ Sư phạm Kỹ thuật ô tô.

Việc được Bộ cho phép đào tạo trình độ thạc sĩ là bước ngoặt trong lịch sử đào tạo của Nhà trường, thể hiện sự lớn mạnh về đội ngũ giảng viên, cán bộ nghiên cứu khoa học; sự phát triển về trình độ và chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học. Kết thúc khóa học đầu tiên đã có 34 học viên được trao bằng thạc sỹ.

Tại buổi lễ trao bằng thạc sĩ khóa đầu tiên, PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh - chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của 34 học viên đã hoàn thành khóa học cao học. Các bạn chính là lực lượng cán bộ nòng cốt, đầy tiềm năng, được trang bị một cách có hệ thống kiến thức ở trình độ cao.

Hiệu trưởng nhà trường cũng mong muốn và tin tưởng các tân thạc sĩ không ngừng trau dồi kiến thức, khiêm tốn học hỏi, phát huy được hết khả năng, biến những giá trị tri thức đã thu nhận, tích lũy được trong quá trình học tập áp dụng vào thực tiễn cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật.

Cùng với sự đam mê, nhiệt huyết và sáng tạo của mình đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của nền giáo dục, khoa học kỹ thuật nước nhà.

Tại buổi lễ tổng kết, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cũng đã trao giấy khen cho 2 học viên cao học có kết quả tốt nghiệp xuất sắc.

Hồ Lài