Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 4/6/2017 17:39

Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng): Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 15

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 15 – Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) năm 2017, có 143 đề tài được đánh giá có chất lượng cao.Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 15 – Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) năm 2017, có 143 đề tài được đánh giá có chất lượng cao.

GD&TĐ - Ngày 4/6, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) tổ chức hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 15 -năm 2017. Tham gia có PGS.TS Nguyễn Lê Hùng – Phó Trưởng ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường (ĐH Đà Nẵng), PGS.TS Lưu Trang – Bí thư, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, cùng gần 500 cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 15 – Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) năm 2017, có 143 đề tài thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, xã hội - nhân văn, giáo dục. Trong đó, có 23 báo cáo tiêu biểu được trình bày, giới thiệu, với 9 báo cáo thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ và 14 báo cáo thuộc lĩnh vực khoa học cac hội-nhân văn và giáo dục.

Theo PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng), nhận thức được tầm quan trọng đặc biệt của công tác nghiên cứu khoa học trong trường đại học, thời gian qua, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng đã có nhiều cố gắng trong công tác nghiên cứu khoa học và đã có những thành quả nhất định. Nghiên cứu khoa học đã trở thành hoạt động thường xuyên của cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

“Đối với sinh viên, nghiên cứu khoa học đã không còn là hoạt động xa lạ. Sinh viên nhà trường đã thực sự quen dần với các hoạt động nghiên cứu khoa học, từ viết báo cáo, làm các bài tập lớn, tiểu luận, khóa luận…đến các khảo sát và nghiên cứu chuyên sâu. Không gian cho các nghiên cứu khoa học của sinh viên cũng đã được mở ra từ nhóm, lớp học đến khoa, trường.

Trong giảng dạy các môn học, các thầy cô giáo đã chú trọng yêu cầu sinh viên làm báo cáo khoa học, thực hiện các bài tập nghiên cứu. Hằng năm, nhà trường đều tổ chức hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học, gửi những đề tài đạt chất lượng cao tham gia hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp ĐH Đà Nẵng, giải sinh viên nghiên cứu khoa học, giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam do Bộ GD&ĐT, Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức”, PGS.TS Lê Quang Sơn chia sẻ thêm.

Phan Thắng

Tin tiêu điểm