Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 23/3/2017 23:02

Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) công bố đề án tuyển sinh năm 2017

Đề án tuyển sinh năm 2017 của Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) có nhiều điểm mới thể hiện tinh thần tự chủ trong giáo dục đại học hiện nay.Đề án tuyển sinh năm 2017 của Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) có nhiều điểm mới thể hiện tinh thần tự chủ trong giáo dục đại học hiện nay.

GD&TĐ - Ngày 23/3, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) tổ chức họp báo công bố Đề án tuyển sinh năm 2017.

Tham gia buổi họp báo có PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng), đại diện lãnh đạo các khoa, phòng trực thuộc, cùng đông đảo các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo PGS.TS Lưu Trang, Trường ĐH Sư phạm là một trong 4 trường đại học thành viên của ĐH Đà Nẵng, 1 trong 7 trường sư phạm trọng điểm quốc gia, được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ đào tạo 12 ngành Cử nhân sư phạm (Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Giáo dục chính trị, Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, Sư phạm Âm nhạc) và 17 ngành Cử nhân khoa học, gồm: Toán Ứng dụng (gồm các chương trình đại trà và tăng cường tiếng Anh), Công nghệ thông tin (gồm các chương trình: đại trà, chất lượng cao và tăng cường tiếng Nhật), Vật lý (chuyên ngành điện tử - viễn thông), Hóa học (gồm các chuyên ngành & chương trình: Hóa dược – chương trình đại trà và tăng cường tiếng Anh; Hóa phân tích môi trường – chương trình đại trà),

Khoa học môi trường (chuyên ngành Quản lý môi trường), Công nghệ Sinh học (chuyên ngành ứng dụng CNSH trong nông nghiệp – Dược liệu – Môi trường), Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Văn học, Văn hóa học, Báo chí, Lịch sử, Việt Nam học, Địa lý học (chuyên ngành Địa lý du lịch), Địa lý tự nhiên (chuyên ngành Địa tài nguyên và môi trường), Tâm lý học, Công tác xã hội.

Công bố về những điểm trong chương trình đào tạo của Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) trong năm 2017, PGS.TS Võ Văn Minh – Trưởng phòng Đào tạo – Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) cho biết:

Từ năm 2017, các chương trình đào tạo Cử nhân khoa học và Sư phạm giống nhau từ 65-75% bao gồm các kiến thức chung và kiến thức ngành, 25-35% còn lại được nhà trường thiết kế học nghiệp vụ giáo dục (đối với cử nhân Sư phạm) và nghiên cứu chuyên sâu các chuyên ngành và nghiệp vụ nghề nghiệp theo định hướng ứng dụng (đối với các ngành cử nhân khoa học).

“Sau khi kết thúc học kỳ 1, sinh viên có cơ hội đăng ký học thêm 1 chương trình thứ 2 (tại Trường ĐH Sư phạm hoặc tại các Trường: ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế và ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐH Đà Nẵng), sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được cùng lúc 2 bằng đại học chính quy. Điều đáng lưu ý, cả 12 ngành đào tạo giáo viên đều miễn học phí 100%.

Như vậy, với mô hình đào tạo theo học chế tín chỉ, chỉ cần đầu tư 25-35% học phí toàn khóa học, sinh viên có cơ hội nhận được 2 bằng đại học chính quy, cơ hội việc làm luôn rộng mở” - PGS.TS Võ Văn Minh cho hay.

Điểm mới của Đề án tuyển sinh năm 2017 của Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) là ngoài các tổ hợp truyền thống, nhà trường còn có các tổ hợp môn xét tuyển mới như: Văn – Sử - Giáo dục công dân (xét tuyển ngành cử nhân Lịch sử, sư phạm Lịch sử); Văn – Địa – Anh (xét tuyển ngành Địa lý du lịch, Việt Nam học, Văn học, Văn hóa học); Văn - Sử - Anh (xét tuyển ngành Việt Nam học, Văn học, Văn hóa học); Toán – Địa – Sinh (ngành Địa lý tài nguyên và môi trường); Văn – GDCD – Địa (xét tuyển ngành Giáo dục chính trị).

Theo đó, có 2 ngành có thi năng khiếu là Giáo dục Mầm non và sư phạm Âm nhạc. Ngoài 28 ngành đào tạo truyền thống, còn có 1 ngành đào tạo theo chương trình chất lượng cao (Công nghệ thông tin) và 2 ngành đào tạo tăng cường tiếng Anh (Hóa dược và Toán ứng dụng); 1 ngành đào tạo tăng cường tiếng Nhật (Công nghệ thông tin).

PGS.TS Võ Văn Minh cho biết thêm: Năm 2017, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) sẽ dành các học bổng Khuyến tài đối với thí sinh có điểm xét tuyển từ 27 điểm trở lên ( không tính điểm ưu tiên và nhân hệ số) với mức tiền tương ứng với số điểm (từ 27 đến 30 triệu đồng).

Ngoài ra, trường còn được nhận học bổng Tài năng cho các thí sinh thủ khoa của các Khoa với mức 5 triệu đồng/ sinh viên (đối với các ngành Sư phạm) hoặc miễm 100% học phí năm đầu tiên (đối với các ngành Cử nhân khoa học).

Bên cạnh đó, học sinh trường chuyên đạt loại giỏi 3 năm được tự chọn bất kỳ ngành nào trong Nhà trường để đăng ký xét tuyển thẳng & được miễn phí 100% lệ phí ký túc xá trong suốt thời gian học tập tại trường.

Tương tự học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên, đạt giải sáng tạo khoa học, kỹ thuật được đăng ký xét tuyển thẳng vào các ngành học tương ứng với mô đạt giải, đồng thời cũng được hưởng các chế độ tương tự như học sinh giỏi 3 năm phổ thông.

Đại Thắng

Tin tiêu điểm