Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 16/1/2015 17:12

Trường ĐH SPKT Vinh kí kết thỏa thuận hợp tác CNTT và khai giảng cao học khoá 1

GD&TĐ - Sáng nay (16/1), trường ĐHSPKT Vinh tổ chức lễ kí kết thỏa Thuận hợp tác với công ty TNHH phần mềm FPT (FPT Software) và tổ chức lễ khai giảng cao học khoá đầu tiên của trường.

Lễ kí kết hợp tác giữa công ty TNHH phần mềm FPT ( FPT Software) thuộc tập đoàn FPT  là một trong những nội dung quan trọng trong nội dung hợp tác giữa tỉnh Nghệ An và tập đoàn công nghệ thông tin FPT. 

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hỗ trợ lẫn nhau về đào tạo, chuyển giao phần mềm công nghệ thông tin, đào tạo nguồn nhân lực, nhận sinh viên thực tập, đưa HSSV sang Nhật Bản học tập và tăng cường tổ chức các Hội thảo giữa FPT Software và nhà trường. 

Việc liên kết hợp tác đào tạo theo yêu cầu của xã hội với các doanh nghiệp là hướng đi cần thiết nhằm mang đến cho sinh viên nghề của trường ĐHSPKT Vinh những nền tảng tốt , mở ra bước ngoặt và là giấy thông hành tạo lợi thế cạnh tranh giúp sinh viên nhà trường ngay sau khi tốt nghiệp dễ dàng ứng tuyển, đảm nhận các vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp chuyên về công nghệ phần mềm.

Cũng sáng nay, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức khai giảng khóa cao học đầu tiên của nhà trường. Trong khóa đào tạo thạc sỹ đầu tiên này có 39 học viên trúng tuyển ở 2 mã ngành: Kỹ thuật cơ khí và Kỹ thuật điện - hai ngành truyền thống của trường. Đây là bước tiến quan trọng, giúp nhà trường thể hiện năng lực đào tạo trình độ cao. 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh là một trong những trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo cán bộ kỹ thuật giáo viên dạy nghề trong toàn quốc với đa dạng hình thức và trình độ đào tạo. 

Hiện trường đang có khoảng 10.000 sinh viên, đang đào tạo ở tất cả các bậc đào tạo, với 2 ngành đà tạo trình độ thạc sỹ, 10 ngành đào tạo đại học, 12 ngành trình độ cao đẳng nghề và 17 nghề trình độ cao đẳng nghề (trong đó có 4 nghề trọng điểm quốc tế, 5 nghề trọng điểm khu vực ASEAN).

Hồ Lài