Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 18/11/2017 21:48

Trường ĐH Sài Gòn kỉ niệm 45 năm thành lập

Lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM tặng cờ thi đua cho Trường ĐH Sài GònLãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM tặng cờ thi đua cho Trường ĐH Sài Gòn

GD&TĐ - Ngày 18/11, Trường Đại học Sài Gòn đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 45 năm thành lập trường, đồng thời chào mừng kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Tất Thành Cang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; ông  Trần Thế Lưu - Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TPHCM, ông Huỳnh Cách Mạng - Phó Chủ tịch UBND TPHCM; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo các sở, ban, ngành TPHCM…

Phát biểu ôn lại kỷ niệm, PGS.TS Phạm Hoàng Quân - Hiệu trưởng nhà trường cho biết; Trường Đại học Sài Gòn với tiền thân là Trường Sư phạm cấp II miền Nam Việt Nam đã có bề dày lịch sử với 45 năm hình thành và phát triển.

Với truyền thống năng động, sáng tạo cùng với sự nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của nhiều thế hệ cán bộ, lãnh đạo, viên chức, học viên, sinh viên qua các thời kỳ, trường đã khẳng định được vị trí trong hệ thống các trường đại học trên cả nước.

PGS.TS Phạm Hoàng Quân ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Trường ĐH Sài Gòn

Trong chặng đường 45 năm, bộ máy và đội ngũ giáo viên của trường không ngừng được củng cố, bổ sung và có những bước phát triển vượt trội cả về số lượng lẫn chất lượng. Hiện trường có 855 cán bộ, giảng viên, trong đó có 15 PGS, 128 Tiến sĩ, 421 Thạc sĩ. Chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, quy mô đào tạo được mở rộng với nhiều loại hình phong phú, đa dạng, thu hút học viên.

Trường cũng chú trọng đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và học thuật trong giảng viên và sinh viên; bồi dưỡng và tu nghiệp cho đội ngũ giáo viên trên địa bàn TPHCM; thực hiện liên kết đào tạo với các trường đại học quốc tế. Đặc biệt, năm 2017 nhà trường đã đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục.

Nhân kỉ niệm 45 năm thành lập trường, kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, PGS.TS Phạm Hoàng Quân cũng gửi lời tri ân sâu sắc những cống hiến của các thế hệ nhà giáo đi trước; đồng thời nhắn gửi đến các học sinh, sinh viên phải phấn đấu chăm lo học tập, trang bị kiến thức để có thể vững bước trên con đường sự nghiệp mình đã chọn, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM tại lễ kỉ niệm 45 năm thành lập trường

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu liên tục của các thầy cô giáo Trường Đại học Sài Gòn đã đóng góp công sức vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của TPHCM

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang cũng mong muốn thời gian tới, nhà trường đầu tư, tập trung hướng phát triển phù hợp với tình hình hiện nay khi đất nước hội nhập quốc tế và các đơn vị sự nghiệp giáo dục với chuyên ngành đặc thù ngày càng đổi mới, phát triển.

Bên cạnh việc quan tâm, đào tạo đội ngũ giáo viên trình độ chất lượng, ban giám hiệu nhà trường cần mở rộng liên kết với các trường trong khu vực, đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp nội dung bài giảng sao cho sinh viên tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện, học đi đôi với hành.

“Với những bước phát triển và ổn định trong chất lượng đào tạo của trường trong thời gian qua, tôi hy vọng mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường sẽ tiếp tục tận tụy, đoàn kết, là tấm gương sáng để sinh viên noi theo, từ đó vun đắp cho sinh viên lòng yêu nước, sống có ước mơ, lý tưởng.

Với sự quyết tâm cùng định hướng phát triển đúng đắn, tôi tin tưởng Trường Đại học Sài Gòn sẽ tiếp tục phát triển, trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học – kỹ thuật, chuyển giao công nghệ giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng, phát triển TPHCM”- Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nhắn nhủ.

PGS.TS Phạm Hoàng Quân- Hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn phát biểu, tri ân các thế hệ thầy cô giáo
Tại lễ kỉ niệm, Trường Đại học Sài Gòn vinh dự được UBND TPHCM tặng cờ thi đua vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và dẫn đầu trong phong trào thi đua của TPHCM.

Anh Tú