Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 8/2/2018 10:08

Trường ĐH Quốc tế TPHCM khánh thành cơ sở mới tại nội thành

Đại diện lãnh đạo nhà trường cắt băng khánh thànhĐại diện lãnh đạo nhà trường cắt băng khánh thành

GD&TĐ - Ngày 7/2, Trường ĐH Quốc tế (HCMIU) – ĐHQG TPHCM đã khánh thành cơ sở mới tại nội thành (234 Pasteur, P.6, Q.3, TPHCM). 

Theo NGND-PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường, sau 2 tháng chuẩn bị và triển khai, cơ sở nội thành của nhà trường đã được chuyển từ cơ sở 3B Lý Tự Trọng, Q.1, TPHCM sang địa chỉ mới: 234 Pasteur, P.6, Q.3, TPHCM. 

NGND-PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường - viết khai trương một phòng học của cơ sở mới

Cùng với cơ sở 1 (Khu phố 6, Phường Linh Trung, Q.Thủ Đức, TPHCM), cơ sở 2 tại nội thành của trường dành cho việc giảng dạy và nghiên cứu cả bậc đại học và sau đại học. Với tổng diện tích xây dựng gần 3000 m2, tòa nhà có 10 tầng lầu và 2 tầng hầm được chia thành 12 phòng học, 1 thư viện, 1 phòng máy tính, 1 phòng họp và 2 phòng làm việc.

ThS Hoàng Vân – Trưởng phòng Thiết bị vật tư của nhà trường cho biết thêm: “Trong khoảng thời gian 2 tháng, nhà trường phải chuyển toàn bộ thiết bị từ cơ sở trước đây về cơ sở mới này mà không bị gián đoạn việc học tập, giảng dạy của SV và giảng viên. Với quyết tâm và nỗ lực, tòa nhà 234 Pasteur đã kịp hoàn thành đưa vào sử dụng trước kế hoạch ban đầu 12 giờ…”.

Sau 14 năm hình thành và phát triển, HCMIU – trường đại học công lập dạy học và nghiên cứu bằng tiếng Anh – đã trở thành một trong những trường đại học uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Ngoài chương trình đào tạo được công nhận về chất lượng, trường luôn cố gắng đáp ứng chương trình giảng dạy và nghiên cứu với cơ sở vật chất tốt nhất. HCMIU đã có 9 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN-QA). Ngoài ra, HCMIU còn là trường đại học đầu tiên tại khu vực phía Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao chứng chỉ MOET về chất lượng đào tạo.

H.Chương

Tin tiêu điểm