Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 10/6/2015 16:30

Trường ĐH phối hợp tin tưởng kết quả thi THPT quốc gia

Trường ĐH phối hợp tin tưởng kết quả thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Kỳ thi THPT quốc gia 2015, Trường ĐH Mỏ - Địa chất được phân công làm công tác phối hợp với Trường ĐH Hùng Vương (Phú Thọ) tổ chức tại cụm thi số 22 dành cho thí sinh 4 tỉnh: Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ và Lai Châu.

Có tổng số 15.654 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi này, trong đó 7.547 thí sinh của tỉnh Phú Thọ. Các thí sinh sẽ dự thi tại 14 điểm, đặt tại thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ và huyện Lâm Thao với 453 phòng thi.

PGS.TS Bùi Xuân Nam - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ - Địa chất - cho biết: Với vai trò là trường ĐH phối hợp, Trường ĐH Mỏ - Địa chất đã tham gia một cách đầy đủ nhất, từ Ban chỉ đạo, Ban coi thi, Ban chấm thi, phúc khảo…

Cụ thể, một Phó hiệu trưởng nhà trường được phân công làm Phó chủ tịch hội đồng thi. Mỗi điểm thi đều có 2 cán bộ của trường tham gia làm công tác giám sát.

Trường cũng cử các giảng viên chuyên ngành Toán, Vật lý, Hóa học, Ngoại ngữ tham gia cùng chấm thi.

Tổng số có khoảng hơn 100 cán bộ của Trường ĐH Mỏ - Địa chất, chủ yếu là lãnh đạo các khoa, phòng ban tham gia phối hợp làm công tác tuyển sinh cùng Trường ĐH Hùng Vương.

Qua nhiều cuộc họp, các buổi làm việc với Trường ĐH Hùng Vương, PGS.TS Bùi Xuân Nam nhận định: Công tác chuẩn bị của Trường ĐH Hùng Vương hết sức chuyên nghiệp và chi tiết, luôn có sự tham gia của các ban ngành, các đơn vị phối hợp.

“Chúng tôi thực sự tin tưởng đơn vị chủ trì sẽ cùng các đơn vị khác cùng phối hợp, tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm nay, đem lại kết quả tin cậy để các trường ĐH, CĐ yên tâm sử dụng cho công tác xét tuyển” - PGS.TS Bùi Xuân Nam khẳng định.

Ngoài ra, Trường ĐH Mỏ - Địa chất còn phối hợp tổ chức thi cho các thí sinh Hà Nội dự thi tại cụm do Học viện kỹ thuật quân sự chủ trì. Cùng hỗ trợ cơ sở vật chất làm phòng thi, các sinh viên tình nguyện của trường cũng tham gia đảm bảo an toàn giao thông khu vực thi, giúp thí sinh và người nhà tìm nhà trọ, đến các điểm thi…

Liên quan đến công tác tuyển sinh của Trường ĐH Mỏ - Địa chất, PGS.TS Bùi Xuân Nam cho biết: Năm nay, trường hoàn toàn dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển, chưa thực hiện tuyển sinh riêng.

Hiếu Nguyễn