Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 8/6/2017 08:58

Trường ĐH Nha Trang: Khai giảng lớp cao học quốc tế về biến đổi khí hậu

PGS.TS Trang Sĩ Trung phát biểu tại buỗi lễPGS.TS Trang Sĩ Trung phát biểu tại buỗi lễ

GD&TĐ - Ngày 7/6, Trường ĐH Nha Trang (Khánh Hòa) tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa 1 và khai giảng khóa 3 cao học quốc tế ngành Quản lý hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu.

Dự lễ khai giảng có bà Kari Eken Wollebaek, Phó Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, đại diện Ban quản lý Dự án Norhed (chương trình của Chính phủ Na Uy tài trợ) cùng học viên lớp cao học quốc tế các khóa 1,2, 3.

Theo PGS.TS Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng trường ĐH Nha Trang, tham gia lớp cao học lần này có 15 học viên (6 quốc tế, 9 Việt Nam). Chương trình đào tạo cung cấp cho người học các kiến thức cơ bản về: Kỹ năng quản lý kinh tế và hoạt động kinh doanh phục vụ cho sự phát triển của khu vực nhà nước và tư nhân, trong đó chú trọng những ảnh hưởng của xã hội và môi trường đến quá trình phát triển kinh tế, thương mại; Gắn chương trình hợp tác với yêu cầu phát triển các ngành liên quan tới quản lý, khai thác tài nguyên biển và biến đổi khí hậu của Việt Nam và các nước trong khu vực…

Tham gia giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu là giảng viên, nhà khoa học đến từ các trường ĐH uy tín của Na Uy, Hoa Kỳ, Sri Lanka, Indonesia và một số trường ĐH khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Hà Văn Đạo

Tin tiêu điểm