Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 18/11/2017 20:36

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tưng bừng khai giảng năm học mới

Lễ khai giảng năm học mới diễn ra hoành tráng, tưng bừng với sự tham dự của hơn 4.000 sinh viênLễ khai giảng năm học mới diễn ra hoành tráng, tưng bừng với sự tham dự của hơn 4.000 sinh viên

GD&TĐ -Ngày 18/11, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TPHCM) Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng  - Chào đón Tân sinh viên năm học 2017 – 2018 và chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/17).

Buổi lễ có sự tham dự của TS. Phạm Quang Bản – Phó vụ trưởng Cơ quan thường thực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TPHCM; ông Nguyễn Huy Bằng – Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT; bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam cùng hơn 500 đại biểu, khách mời, các vị quan khách đến từ Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành từ Trung ương đến địa phương…

Thay mặt Đảng ủy và Ban giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chia sẻ: Năm 2016 - 2017, với tinh thần đoàn kết cùng sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ - giảng viên, Nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, tiếp tục đóng góp những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng trao học bổng toàn phần cho 2 thủ khoa đầu vào

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng năm học vừa qua nhà trường từng bước khẳng định vị thế, uy tín trong xã hội. Một năm học với nhiều thắng lợi trên mọi lĩnh vực như tuyển sinh, nhiều đổi mới trong công tác giảng dạy; mở rộng quy mô đào tạo ngành nghề, chất lượng đào tạo được nâng cao; nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

"Với thông điệp “Chất lượng cao – Việc làm tốt”,  Nhà trường sẽ tiếp tục chú trọng và nâng cao công tác đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hướng trọng tâm vào nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đổi mới phương pháp học tập tích cực, tạo lập môi trường nghiên cứu, học tập tốt nhất cho sinh viên.

Qua đó, xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp phát triển giáo dục của Nhà trường trong tương lai, cũng như hướng đến trở thành một trường đại học ứng dụng thực hành hiện đại bậc nhất trong khu vực.”- PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên nhà trường chung tay góp sức ủng hộ đồng bào bị thiên tai ở miền Trung và Tây Nguyên

Tại lễ khai giảng, Nhà trường đã tôn vinh và trao tặng hai xuất học bổng cho 02 sinh viên là Thủ khoa đầu vào thuộc khối ngành Sức khỏe, mỗi xuất học bổng có giá trị là 100% học phí trong năm học đầu tiên và 100% học phí ở các năm học tiếp theo với điều kiện SV đạt loại giỏi. Đây chính là những hỗ trợ vật chất và tinh thần quan trọng của đội ngũ sư phạm nhà trường dành cho các bạn sinh viên ở đầu mỗi năm học.

Ngoài dành tặng các học bổng cho thủ khoa đầu vào, hằng năm, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng dàng khoảng 20 tỉ đồng làm học bổng khuyến khích cho sinh viên thủ khoa các khoa, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó và hỗ trợ học phí cho sinh viên nữ theo học khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ.

Sinh viên cũng nhiệt tình tham gia chương trình Trái tim yêu thương

Đặc biệt, với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng chính thức phát động chương trình Trái tim yêu thương đến toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên, các nhà hảo tâm cùng hướng về đồng bào miền Trung và Tây Nguyên vừa chịu ảnh hưởng của con bão số 12. Đây là truyền thống tốt đẹp, một hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện vai trò, trách nhiệm và tình cảm nhằm chia sẻ khó khăn, cũng như giúp đỡ bà con nhanh chóng khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Trong khuôn khổ chương trình, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm tôn vinh, tri ân đóng góp của đội ngũ cán bộ - giảng viên - nhân viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vì sự nghiệp giáo dục nước nhà nói chung và sự phát triển của Nhà trường nói riêng.

Sự kiện còn là dịp để các thế hệ nhà giáo cùng ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt quá trình xây dựng và phát triển trường.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết với các Doanh nghiệp

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng tiến hành ký kết hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp, bệnh viện như: Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí, Công ty CP Sài Gòn Food, Hội Thiết bị Y tế, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Hoa kỳ…

Việc gắn kết với doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho người học có cơ hội cọ sát thực tế, trải nghiệm để tích lũy và có cơ hội tìm việc làm là điều mà các cơ sở đào tạo phải thực hiện. Chính nhờ chương trình đào tạo gắn liền với thực tế mà hàng năm 95% SV tốt nghiệp từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đều có việc làm. Thậm chí có nhiều đơn vị còn đến tận trường “đặt hàng” ngay khi các em còn đang là SV năm 3, năm 4.  

Anh Tú