Trường ĐH Mở TPHCM khai khóa học mùa hè và thực địa cho giảng viên, sinh viên

ANH TÚ - 17:18 18/03/2019
PGS.TS Nguyễn Minh Hà- Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai khóa sáng nay PGS.TS Nguyễn Minh Hà- Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai khóa sáng nay

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ nội dung đào tạo của Dự án nghiên cứu xuyên ngành “Thúc đẩy mạng lưới kiến thức của phương pháp nghiên cứu xuyên ngành để ứng phó với những thách thức toàn cầu” do quỹ Erasmus+ tài trợ cho Trường Đại học Mở TPHCM Trường Đại học Vienna, Áo theo Quyết định số 2643/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT.

Khóa học tập sẽ trung vào các nội dung chủ yếu như; trang bị kiến thức nghiên cứu xuyên ngành cho tất cả học viên cao học trở nên thực tiễn và mang tính giải quyết vấn đề trong ngiên cứu của mình. Áp dụng các khung lý thuyết về di dân, sinh thái học chính trị, xã hội học trong nghiên cứu thực tế. Ngoài ra việc đưa các đối tác phi học thuật vào trong quá trình ngiên cứu với vai trò chủ đạo như các trường ĐH, các viện nghiên cứu cũng là nội dung trong khóa học này.

Các đại biểu tham dự hội thảo 

Chương trình nghiên cứu thực tế là cơ hội để sinh viên sau khi tham gia khóa học tại trường ĐH Mở TPHCM có những trải nghiệm thực tế tại các địa phương Đồng bằng Sông cửa long, cũng như tìm hiểu những thách thức khi bắt đầu chương trình nghiên cứu xuyên ngành với các đối tác nghiên cứu cụ thể tại địa phương.

Được thành lập vào năm 1990, Trường Đại học Mở TPHCM chính thức chuyển thành trường Đại học công lập từ năm 2006 và là Trường công lập tự chủ hoàn toàn vào năm 2015. Đến giữa tháng 9/2017, Trường được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Hiện tại, Trường có 21 ngành đào tạo bậc Đại học, 3 ngành đào tạo bậc Tiến sĩ cùng 8 ngành đào tạo trình độ Thạc sĩ. Trường hiện có hơn 1.000 học viên sau ĐH, hơn 11.000 sinh viên hệ chính quy và gần 20.000 sinh viên hệ không chính quy.

Chương trình này khẳng định sự tiếp nối thành công của những thỏa thuận hợp tác trong nghiên cứu ứng dựng, phối hợp tổ chức hội thảo khoa học đã từng thực hiện giữa nhà Trường với các tổ chức và trường ĐH quốc tế để cùng nhau thúc đẩy và phát triển hoạt động nghiên cứu gắn kết cộng đồng.  

Anh Tú

Bình luận của bạn đọc