Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 26/9/2017 16:49

Trường ĐH Kiên Giang tăng cường hợp tác quốc tế

Trường ĐH Kiên Giang tăng cường hợp tác quốc tế

GD&TĐ - Trên tình hữu nghị, hợp tác, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau về học thuật, văn hóa, các ý tưởng khoa học và trao đổi nhân sự. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Trường ĐH Andalas (UNAND), Indonesia.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Thái Thành Lượm - Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến Đoàn đại biểu đến từ Trường ĐH Andalas. Đồng thời cho rằng đây là cơ hội tuyệt vời để hai trường đại học tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Giáo sư Hermansah - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Andalas, Idonesia vui mừng cho biết: Đoàn đại biểu của Trường ĐH Andalas rất cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và chân thành của Trường ĐH Kiên Giang. Phía Trường ĐH Andalas sẽ nỗ lực, tích cực phối hợp cùng Trường ĐH Kiên Giang thực hiện các điều khoản trong bản ghi nhớ nhằm xúc tiến, phát triển sự hợp tác giữa hai phía dựa trên cơ sở bình đẳng và lợi ích chung.

Trường ĐH Kiên Giang ký kết biên bản ghi nhớ với Trường ĐH Andalas, Indonesia

Bản ghi nhớ ký kết giữa hai bên có thời hạn trong vòng 5 năm (2017 - 2021). Theo đó, nội dung ghi nhớ gồm: Xúc tiến liên lạc cá nhân giữa các học giả, sinh viên và các cá nhân của các cơ quan khoa học; Xúc tiến liên kết trong giảng dạy, nghiên cứu và các hoạt động văn hóa; Phát triển và khuyến khích nghiên cứu chung, hội thảo, hội nghị, và đồng thời trợ giúp lẫn nhau có được tài trợ bên ngoài từ các nguồn lực bên ngoài.

Hỗ trợ trao đổi tài liệu học thuật; Phát triển, khi cơ hội sẵn có, các chương trình nghiên cứu chung; Khuyến khích bất cứ hoạt động khác nào mà các tổ chức khoa học thỏa thuận vì lợi ích chung; Bất cứ lĩnh vực hợp tác nào cho liên minh chiến lược được thỏa thuận giữa hai phía…

Được biết Trường ĐH Andalas là một trường đại học công lâu đời nhất bên ngoài Java và là một trong những trường đại học nổi bật tại Indonesia có tiếng dẫn đầu như một tổ chức học thuật về khoa học, công nghệ...

Ngọc Mai