Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 27/9/2017 16:57

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM khai giảng năm học mới

Quang cảnh buỗi lễ khai giảngQuang cảnh buỗi lễ khai giảng

GD&TĐ - Theo PGS.TS Võ Văn Sen – Hiệu trưởng nhà trường, năm học 2017 – 2018, nhà trường có 2.800 tân  sinh viên, 177 học viên cao học và 93 nghiên cứu sinh trúng tuyển. Đồng thời đây cũng là năm học đánh dấu mốc kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển (1957 – 2017) của trường, 

Hôm nay (27/9), Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (USSH) – ĐHQG TPHCM tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 – 2018.

PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Võ Văn Sen ôn lại chặng đường lịch sử 60 năm của trường với những tên gọi khác nhau qua các thời kỳ: Trường ĐH Văn khoa (1957 – 1977), ngành xã hội và nhân văn trong Đại học Tổng hợp TPHCM (1977 – 1996), Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (1996 – nay).

Đồng thời, PGS.TS Võ Văn Sen đã nhấn mạnh chiến lược đổi mới nhà trường một cách căn bản và toàn diện, cả bề rộng và chiều sâu theo định hướng xây dựng một đại học nghiên cứu như mô hình hiện đại của thế giới với phương châm “Giáo dục toàn diện – Khai phóng – Đa văn hóa”.

Ngài Popov Aleksey Vladimirovich - Tổng lãnh sự Liên Bang Nga tại TPHCM – phát biểu tại buổi lễ

Dịp này, nhà trường cũng vinh dự đón tiếp đại diện Tổng lãnh sự các nước tại TPHCM đến tham dự lễ khai giảng. Trong bài phát biểu bằng tiếng Việt, ngài Popov Aleksey Vladimirovich - Tổng lãnh sự Liên Bang Nga tại TPHCM đã ca ngợi bề dày lịch sử và chúc mừng những thành tựu vẻ vang mà nhà trường đã đạt được trong 60 năm qua. Ông bày tỏ tin tưởng vào sự đoàn kết, hợp tác giữa hai dân tộc nói chung và nền giáo dục hai nước nói riêng. 

Đại diện Quỹ phát triển ĐHQG TPHCM và  Ngân hàng Vietcombank trao học bổng tân SV Nguyễn Vũ Nguyên An

Năm học 2017 – 2018, nhà trường dành trên 7 tỷ đồng làm học bổng nhằm vinh danh các Thủ khoa là sinh viên đầu vào, tân cử nhân, tân Tiến sĩ; hỗ trợ các sinh viên giỏi, sinh viên diện chính sách và trợ cấp xã hội. Tại buổi lễ, Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TPHCM kết hợp với Ngân hàng Vietcombank trao học bổng trị giá 28 triệu đồng cho em Nguyễn Vũ Nguyên An, Thủ khoa ngành Báo chí và Truyền thông, đạt 28,75 điểm cho ba môn Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý.

Trấn Kiên