Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 13/9/2017 16:01

Trường ĐH khánh thành khu cho sinh viên đọc sách, nằm võng...

Đại diện lãnh đạo trường cắt băng khánh thành khu thư viện chất lượng caoĐại diện lãnh đạo trường cắt băng khánh thành khu thư viện chất lượng cao

GD&TĐ - Hôm nay (13/9), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức khánh thành khu thư viện chất lượng cao trong khuôn viên của trường. 

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường - việc ra đời của khu thư viện CLC nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu tự học, học tập chung của sinh viên, đồng thời cũng  góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho sinh viên của trường.

 Một góc học tập bên trong thư viện CLC

 Phòng dành cho SV học, thảo luận nhóm

 Khu thư viện chất lượng cao có diện tích 1.500 m2 , với sức chứa gần 500 chỗ ngồi có trang bị máy lạnh, wifi và kho sách tiếng Anh với 7.789 đầu sách nhằm phục vụ cho sinh viên, học viên, CBVC của trường. 

Góc học tập được trang bị máy tính kết nối internet để SV dễ dàng tìm kiếm thông tin
 Bên cạnh đó, thư viện có 3 phòng chức năng: Phòng học nhóm, phòng hướng dẫn học tập, phòng dành cho CLB tiếng Anh của trường, mỗi phòng đều trang bị bàn, ghế, tivi... Tại đây, các bạn sinh viên được sử dụng nước uống miễn phí và tự chọn (café, trà, nước khoáng…) có mức giá hỗ trợ từ 1.000đ đến 3.000đ theo hình thức tự phục vụ.

 Khu vực có trang bị ghế massage phục vụ sinh viên, CBVC nghỉ ngơi, thư giãn
 Khu vực có trang bị võng xếp cho SV nghỉ ngơi

 Khu vực được trang bị ghế salon phụ vụ các nhu cầu của SV

Đặc biệt, thư viện có khu vực  trang bị các ghế salon, võng xếp, ghế massage phục vụ sinh viên, CBVC nghỉ ngơi, thư giãn.

Nhiều SV chia sẻ, cảm thấy rất hài lòng với những chăm lo của nhà trường dánh cho mình. Tuy nhiên, theo Hiệu trưởng Đỗ Văn Dũng thì khuôn viên của thư viện hiện tại vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu của SV toàn trường. Nhà trường sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn hỗ trợ để tiếp tục mở rộng thêm loại hình này phục vụ SV ngày càng tốt hơn.

H.Chương