Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 14/9/2017 15:35

Trường ĐH Đồng Tháp ra mắt Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp tại Trường ĐH Đồng ThápLễ ra mắt Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp tại Trường ĐH Đồng Tháp

GD&TĐ - Sáng 14/9, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp.

Ông Lê Minh Hoan - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và NGƯT.PGS,TS Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đến tham dự, cùng đại diện Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam (SVF), Tỉnh đoàn, Hội doanh nghiệp trẻ, các cơ quan và doanh nghiệp, các đơn vị trực thuộc nhà trường, gần 300 sinh viên là hội viên của Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp là một tổ chức xã hội của sinh viên, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, có sứ mệnh kết nối và chia sẻ thông tin liên quan đến hoạt động khởi nghiệp, tìm kiếm và hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp, triển khai các dự án khởi nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, phục vụ cộng đồng một cách cụ thể và thiết thực.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ có 19 thành viên, ThS. Nguyễn Hoàng Minh Trí – Bí thư Đoàn trường đảm nhận vai trò Chủ nhiệm. Ban cố vấn Câu lạc bộ với 21 thành viên là đại diện tiêu biểu của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà giáo, nhà khoa học, doanh nhân khởi nghiệp thành đạt; Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp Võ Thanh Tùng đảm nhận vai trò Trưởng ban cố vấn.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Lê Minh Hoan - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp chia sẻ những câu chuyện thú vị, gợi mở những ý tưởng sáng tạo về khởi nghiệp, đồng thời, gửi gắm kỳ vọng vào những hoạt động mang lại hiệu quả từ Câu lạc bộ như một thành viên năng động trong hệ sinh thái khởi nghiệp của Đất Sen hồng.

“Kiến tạo và kết nối nguồn lực hỗ trợ phong trào sinh viên khởi nghiệp là một trong những nội dung trọng tâm được xác định trong kế hoạch năm học 2017 – 2018 của Trường Đại học Đồng Tháp. Bên cạnh, nhiệm vụ xây dựng văn hóa chất lượng, từng bước hội nhập quốc tế, tinh thần khởi nghiệp được kiến tạo như một hoạt động sáng tạo, trải nghiệm trong quá trình học tập và chuẩn bị cho hành trình lập thân, lập nghiệp của chính người học”, NGƯT.PGS,TS Nguyễn Văn Đệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chia sẻ.

Nhân dịp này, 30 sinh viên là hội viên của Câu lạc bộ được nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ “Phát triển năng lực khởi nghiệp” của Viện nghiên cứu Khoa học lãnh đạo và Quản trị doanh nghiệp.

Hiếu Tri – Thanh Nguyên

Tin tiêu điểm