Giáo dục

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đưa vào sử dụng thư viện với 10.000 đầu sách

ANH TÚ - 14:20 02/03/2019
Các đại biểu cắt băng khánh thành thư viện Các đại biểu cắt băng khánh thành thư viện

Chiều ngày 1/3, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã khánh thành và đưa vào sử dụng thư viện đa năng trị giá trên 20 tỉ đồng.

Thư viện được trang bị hơn 10.000 đầu sách trong tòa nhà 4 tầng có tổng diện tích gần 2.000m2 tại cơ sở chính của trường, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và giảng dạy của sinh viên, giảng viên.

PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết: 10.000 đầu sách tập trung ở các lĩnh vực về khoa học kỹ thuật, công nghệ và kinh doanh.

 Cán bộ, giảng viên nhà trường tìm kiếm tài liệu tại thư viện trong ngày thư viện đi vào hoạt động

Thư viện có 1 khu chuyên đề về khởi nghiệp với gần 3.000 đầu sách. Song song đó, hệ thống thư viện điện tử kết nối với hệ thống e-learning đang được xây dựng để cùng xây dựng các bài giảng, tài liệu học tập, hệ thống bài tập để sinh viên dễ dàng học tập và nghiên cứu. Thư viện cũng được trang bị các công nghệ thiết bị quản lý thư viện hiện đại và tiên tiến như mượn - trả sách tự động…

Ngoài số lượng đầu sách, thư viện còn có không gian học tập chung, phòng thuyết trình, phòng nghiên cứu, phòng thảo luận nhóm, phòng xem phim, phòng hội thảo trực tuyến, không gian truyền thông sáng tạo… với đầy đủ các trang thiết bị công nghệ và dịch vụ hỗ trợ nhằm tạo ra một môi trường học tập năng động, khuyến khích việc học hỏi, thảo luận, hợp tác và hội ý giữa sinh viên.

 Thừ viện với không gian thoáng mát, hiện đại 
Đặc biệt, thư viện còn dành hẳn riêng một khu chuyên đề về khởi nghiệp, với hơn 3.000 đầu sách, thư viện điện tử kết nối với hệ thống e-learning của trường đang xây dựng, để cùng xây dựng bài giảng, tài liệu học tập, hệ thống bài tập, nhằm giúp sinh viên dễ dàng học tập, nghiên cứu.

Anh Tú

Bình luận của bạn đọc