Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 9/9/2017 17:25

Trường ĐH Cần Thơ: Bổ nhiệm lại hiệu trưởng và khai giảng năm học 2017 - 2018

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga trao quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT bổ nhiệm lại PGS.TS Hà Thanh Toàn đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ nhiệm kỳ 2017 - 2022Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga trao quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT bổ nhiệm lại PGS.TS Hà Thanh Toàn đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ nhiệm kỳ 2017 - 2022

GD&TĐ - Sáng 9/9, Trường ĐH Cần Thơ tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm lại hiệu trưởng và khai giảng năm học 2017 - 2018.

Đến dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga; đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; lãnh đạo các tỉnh, thành và các viện, trường khu vực ĐBSCL và TP HCM.

Đến nay, Trường ĐH Cần Thơ là trường đại học trọng điểm của cả nước, đang đào tạo 98 ngành/chuyên ngành bậc đại học. Quy mô đào tạo ĐH hệ chính quy là 33.228 sinh viên, ngoài chính quy trên 20.000 sinh viên. Bậc đào tạo sau ĐH, trường đang đào tạo 43 chuyên ngành thạc sĩ với 3.100 học viên và 16 chuyên ngành tiến sĩ với 400 nghiên cứu sinh.

Mỗi năm trường cung cấp một nguồn lao động lớn có trình độ cao cho xã hội, riêng năm học 2016 - 2017, có 12.563 cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ vừa mới tốt nghiệp (ĐH 11.231, thạc sĩ 1.298, tiến sĩ 34). Năm học 2017 - 2018, Trường ĐH Cần Thơ tuyển được 8000 tân sinh viên.

Hiện nay trường ĐH Cần Thơ là một trong những trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực với 16 khoa, 3 viện nghiên cứu, 19 trung tâm, 15 phòng ban chức năng và 1 công ty. Đội ngũ công chức, viên chức của trường có 1.913 người, trong đó có 1.137 giảng viên với 7 giáo sư và 114 phó giáo sư, 359 tiến sĩ và 697 thạc sĩ.

 PGS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT bổ nhiệm lại PGS.TS Hà Thanh Toàn đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đánh giá cao những nỗ lực mà Trường ĐH Cần Thơ đạt được trong thời gian qua.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Đến nay, Trường ĐH Cần Thơ đã có một diện mạo mới, trở thành một trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, một trong những trường đại học tốp đầu trong hệ thống giáo dục đại học của nước ta… Những kết quả mà nhà trường đạt được đã thật sự đặt nền móng cho sự phát triển bền vững của nhà trường trong thời gian tới.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, với cương vị là hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Hà Thanh Toàn đã có những đóng góp hết sức quan trọng cho sự phát triển của trường. Góp phần vào thành tích chung của hệ thống giáo dục đại học nước nhà. Được sự tín nhiệm của tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên của trường, sự tin tưởng của của Ban Cán sự Đảng, sự ủng hộ của chính quyền địa phương, PGS.TS Hà Thanh Toàn đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ký quyết định bổ nhiệm lại chức vụ hiệu trưởng nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Lãnh đạo Bộ tin tưởng với những kinh nghiệm đã tích lũy được. PGS.S Hà Thanh Toàn sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả công tác, cùng tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tạo nên khối đoàn kết vững chắc, giúp nhà trường thực hiện thành công các chương trình, mục tiêu chiến lược phát triển đã đề ra, góp phần vào sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT…

Tại buổi lễ, PGS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ đã gửi lời cảm ơn đến Bộ GD&ĐT, Thành ủy Cần Thơ cùng tất cả viên chức, người lao động nhà trường đã tin tưởng và tiếp tục giao trọng trách là hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm cao cả của cá nhân đối với tất cả thầy cô giáo và sinh viên của trường và nhân dân vùng ĐBSCL.

Với sự chung sức chung lòng của tập thể nhà trường cùng sự ủng hộ, hỗ trợ của lãnh đạo các cấp các ngành và bè bạn gần xa, trong nhiệm kỳ mới, Trường ĐH Cần Thơ sẽ có bước phát triển vượt bậc. “Với trách nhiệm cá nhân cao nhất, tôi xin hứa với lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo các tỉnh, thành trong vùng ĐBSCL, với quý thầy cô giáo và các em sinh viên, tôi sẽ cống hiến hết mình, tận tâm vì công việc, vì sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của Trường ĐH Cần Thơ để xứng đáng với niềm tin của mọi người”.

Quốc Ngữ