Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 24/8/2017 10:08

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội khai giảng năm học mới

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tặng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội bức tranh Khuê văn các trong lễ khai giảng.Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tặng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội bức tranh Khuê văn các trong lễ khai giảng.

GD&TĐ - Sáng nay (24/8), Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức khai giảng năm học mới 2017 – 2018, chào đón trên 6.000 tân sinh viên nhập học. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đến dự buổi lễ.

Năm học 2016 – 2017, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục tiên phong trong triển khai các giải pháp đổi mới tuyển sinh, tập trung đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Trong đó, hai kết quả nổi bật là chứng nhận kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn Châu Âu và kết quả tuyển sinh.

Theo PGS.TS, Hiệu trưởng Hoàng Minh Sơn, năm học mới là năm học thứ 2 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thực hiện cơ chế tự chủ toàn diện, tiếp tục thực hiện kế hoạch đã đề ra trong chiến lược phát triển 2017 – 2025. Nhà trường đã đề ra 7 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để cụ thể hóa 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp chủ yếu của ngành do Bộ GD&ĐT chỉ đạo.

Theo đó, phương hướng chung cho năm học mới là tập trung đổi mới và thực hiện mô hình quản trị tiên tiến, đẩy mạnh thực hiện cơ chế tự chủ, chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ, xây dựng môi trường và văn hóa học đường, nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tặng quà cho tân sinh viên Đinh Phương Nam trong lễ khai giảng 

Đánh giá cao vị thế, đóng góp của Trường ĐH Bách khoa, chúc mừng các tân sinh viên được vào học tại một môi trường đào tạo chất lượng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhắn nhủ đến các sinh viên không chỉ coi trọng kiến thức, chuyên môn mà nên phát triển các toàn diện kỹ năng, chú trọng đến tính nhân văn.

Tặng quà cho tân sinh viên Đinh Phương Nam – dù khuyết tật nhưng vẫn nỗ lực phấn đấu, trở thành sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội –  nhằm động viên em trong những ngày đầu học ở môi trường mới, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhắn nhủ: Tuổi trẻ cần có đam mê, sáng tạo. Bộ trưởng cũng nhắc nhở Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô tạo điều kiện tốt nhất có thể để giúp các sinh viên thực hiện hoài bão của mình.

Sau lễ khai giảng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đại diện lãnh đạo các cục, vụ cơ quan Bộ đã có buổi làm việc với Trường ĐH Bách khoa Hà Nội liên quan đến một số vấn đề về phương hướng phát triển nhà trường.

Hiếu Nguyễn