Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 29/6/2015 10:42

Trường Đại học Vinh triển khai công tác thi cụm thi số 25

GD&TĐ - Sáng 29/6, tại trường Đại học Vinh, Hội đồng thi THPT quốc gia cụm thi số 25 tổ chức Hội nghị triển khai công tác coi thi, quán triệt về nội dung, triển khai nhiệm vụ liên quan đến công tác coi thi.

Tại hội nghị, GS. TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Đại học Vinh, Chủ tịch hội đồng thi THPT cụm thi số 25 - nhận định: Đây là lần đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức có nhiều biến động và thay đổi.

Ban chỉ đạo thi đã giới thiệu những thay đổi mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy chế thi THPT quốc gia. Trong đó, lưu ý để các cụm trưởng thông báo cho thí sinh những vấn đề cần chú ý trong quá trình làm bài thi, đặc biệt nhấn mạnh đến việc vi phạm quy chế thi của các thí sinh, những vật dụng thí sinh được và không được mang vào khu vực thi, phòng thi, xử lý việc thí sinh đến chậm, xử lý kỷ luật thí sinh.

Hội nghị đã thảo luận kỹ càng về tổ chức thi, phòng thi, danh sách thi, kiểm tra thẻ dự thi của thí sinh, nhận diện thí sinh… Ngày 30/6, các thí sinh có mặt tại điểm thi nhận thẻ dự thi, nếu thí sinh nào không đến thì thẻ dự thi sẽ được lưu tại phòng chỉ đạo thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cụm thi số 25 có hơn 37.000 thí sinh dự thi, trong đó có khoảng 25.000 thí sinh của Nghệ An và 12.000 thí sinh của tỉnh Hà Tĩnh. 

Thời gian qua, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, trường Đại học Vinh đã liên hệ với 60 trường học trên địa bàn các huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc, thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) và Nghi Xuân (Hà Tĩnh) để chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện phục vụ thi.

Bên cạnh đó, đã thành lập các ban chỉ đạo liên quan đền kỳ thi, tập huấn cho cho hơn 1.000 cán bộ coi thi và 3.800 học sinh, sinh viên, gửi công văn đến các bộ ngành liên quan để bố trí nhân lực để phục vụ công tác coi thi.

Đến thời điểm hiện tại, có 326 thí sinh thay đổi thông tin thi, trong đó có hơn 40 thí sinh thay đổi môn thi đã được ban tổ chức tiếp nhận và xử lý. Đặc biệt, có 6 thí sinh không được dự thi do hạnh kiểm yếu.

Theo kế hoạch sẽ có 125 cán bộ công an của Công an tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh trực tiếp làm công tác chỉ đạo và bảo vệ an toàn cho kỳ thi. Hơn 1.700 sinh viên tình nguyện cũng được huy động tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

Trường Đại học Vinh cũng đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân quyên góp, ủng hộ tiếp sức cho thí sinh, phụ huynh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. 

Theo đó, quà tặng cho thí sinh, phụ huynh dự kiến gồm 5.000 suất cơm miễn phí bao gồm 2.500 suất cơm hộp và 2.500 suất ăn trực tiếp tại Nhà ăn Trường Đại học Vinh (cơ sở 1 và Cơ sở 2); 15.000 hộp sữa tươi, 15.000 chai nước uống; 3.000 mũ lưỡi trai, 10.000 quạt nhựa cầm tay và nhiều quà tặng khác…

Tại mỗi điểm tặng quà, Ban tổ chức sẽ dựng nhà bạt, ô che nắng, bố trí chỗ ngồi, nước uống và tổ chức đội ngũ tình nguyện viên tư vấn, phát quà miễn phí.

Hồ Lài