Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 29/7/2017 06:00

Trường Đại học ứng dụng công nghệ internet trong truyền thông

Đại diện nhà trường cùng các khách mời cắt băng khánh thànhĐại diện nhà trường cùng các khách mời cắt băng khánh thành

GD&TĐ - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (ngày 28/7) đã khánh thành  STUDIO UTE TV, có tổng kinh phí đầu tư lên đến 1 tỷ đồng, với các trang thiết bị ghi hình, âm thanh, ánh sáng hiện đại.

Thực hiện chủ đề năm học 2016 – 2017, “Ứng dụng Công nghệ thông tin và IoT để xây dựng trường thành đại học thông minh”, nhà trường đã thành lập phòng Truyền thông vào tháng 10/2016 và định hướng xây dựng Kênh truyền hình UTE TV phục vụ riêng cho công tác truyền thông, tuyển sinh của trường nói riêng và công tác quan hệ đối ngoại nói chung. 

 PGS.TS Đỗ Văn Dũng phát biểu
Theo Hiệu trưởng - PGS.TS Đỗ Văn Dũng, nhà trường kỳ vọng phát huy vai trò của toàn thể cán bộ, GV, sinh viên trong việc phối hợp với kênh truyền hình để truyền tải rộng rãi thông tin trường đến cộng đồng thông qua internet, mạng xã hội. Đó cũng đang là xu thế truyền thông mạnh mẽ của thế giới. 

“20 ngàn sinh viên trường sẽ là 20 ngàn phóng viên tương lai của UTE TV, cung cấp những tin tức giá trị và thực tế nhất cho mọi người trong thời kỳ Internet of things hiện nay’’ - PGS.TS Đỗ Văn Dũng chia sẻ.

Bên trong STUDIO UTE TV 

Đây là cột mốc quan trọng của nhà trường trên tiến trình xây dựng trường đại học thông minh, tự chủ tài chính và hướng tới trở thành đại học kỹ thuật trong top đầu khu vực.

H.Chương