Giáo dục

Trường Đại học Tây Bắc lùi lịch học 7 ngày để phòng dịch corona

MINH THỊNH - 12:17 06/02/2020
Phun hóa chất khử khuẩn trong khuôn viên trường Đại học Tây Bắc Phun hóa chất khử khuẩn trong khuôn viên trường Đại học Tây Bắc

Trao đổi với Báo GD&TĐ, Tiến sĩ Đoàn Đức Lân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc cho biết: Nhà trường vừa ban hành thông báo số: 69/TB-ĐHTB ngày 6/2/2020, điều chỉnh lịch học để đảm bảo hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Theo đó, Trường Đại học Tây Bắc quyết định điều chỉnh lịch học tập của học viên, sinh viên tất cả các hệ đào tạo, loại hình đào tạo từ ngày 10/2/2020 sang ngày 17/2/2020. Việc thực hiện chương trình đào tạo do lùi lịch học được bố trí bù vào các ngày thứ 7 của các tuần kế tiếp, bắt đầu từ ngày 22/2/2020.

Tiến sĩ Đoàn Đức Lân cũng cho biết, Trường Đại học Tây Bắc điều chỉnh lịch thực tập của các đoàn thực tập sư phạm tại các tỉnh: Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình từ ngày 10/2 sang ngày 17/2. Riêng các đoàn thực tập sư phạm tại tỉnh Điện Biên lùi thời gian thực tập cho đến khi có thông báo của UBND tỉnh Điện Biên về lịch học của các trường THPT.

Đối với lưu học sinh Lào đã sang Việt Nam, nhà trường yêu cầu lưu học sinh tập trung tại ký túc xá của nhà trường để thực hiện công tác phòng, chống dịch. Trong trường hợp dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona có diễn biến mới cần tiếp tục điều chỉnh lịch học, nhà trường sẽ có thông báo sau. 

Minh Thịnh

Bình luận của bạn đọc