rssheader

05/12/2020

Trường Đại học Phenikaa phát triển bền vững bằng nội lực Việt

Cẩm Lệ - 17/12/2019, 08:00 GMT+07 | Giáo dục
Vườn hương thơm trong khuôn viên Trường Vườn hương thơm trong khuôn viên Trường

Xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng xuất sắc – nguồn năng lượng nội sinh cho phát triển bền vững

Trường Đại học Phenikaa xây dựng chính sách thu hút nhân tài hấp dẫn nhằm tạo môi trường tốt nhất cho các nhà khoa học trẻ phát huy hết tiềm năng của bản thân. Hiện nay, Trường đã thu hút được đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao với hơn 50 Giáo sư, Phó Giáo sư; gần 50% có trình độ tiến sĩ (cao hơn so với con số trung bình của các trường đại học Việt Nam - gần 25%).

Bên cạnh đó, trường còn có rất nhiều nhà khoa học là các giáo sư, tiến sĩ từ nước ngoài trở về nước tham gia vào công tác nghiên cứu và giảng dạy. Đặc biệt, Trường xây dựng cơ chế “mở” nhằm hình thành môi trường tự do học thuật, giúp các thầy, cô giáo phát huy cao nhất năng lực trong nghiên cứu, phát triển và sáng tạo khoa học công nghệ.

Các chương trình đào tạo của Trường được thiết kế theo hướng chuẩn kiểm định quốc tế, tham khảo, kế thừa và học hỏi các trường đại học hàng đầu trên thế giới nhằm tạo cho sinh viên môi trường học tập “trải nghiệm” để trưởng thành.

9 trưởng nhóm nghiên cứu mạnh của Trường Đại học Phenikaa

Trường có 9 nhóm nghiên cứu mạnh và 4 nhóm nghiên cứu tiềm năng - là những hạt nhân cho hoạt động nghiên cứu và đào tạo, trở thành nòng cốt để hỗ trợ và nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài ra, Trường có 2 viện nghiên cứu: Viện Nghiên cứu Tiên tiến Phenikaa; Viện Nghiên cứu Nano và 01 Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội liên ngành. Đây là những hạt nhân quan trọng hoạt động nghiên cứu, phát triển, chuyển giao và ứng dụng công nghệ của Trường và Tập đoàn.  

Cán bộ Trường Đại học Phenikaa trao đổi nghiên cứu 

Đặc biệt, ngày 26/11/2019, Trường Đại học Phenikaa và Quỹ Đổi mới Sáng tạo Phenikaa (Quỹ Phenikaa) chính thức ra mắt trước công chúng. Với mức đầu tư ban đầu là 1000 tỷ đồng được trích từ lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn, Quỹ hoạt động không vì lợi nhuận và cam kết tạo điều kiện tối đa cho các cá nhân và tập thể trong và ngoài nước có các ý tưởng, công trình nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo công nghệ, mong muốn phát triển sự nghiệp tại Việt Nam và góp phần vào sự phát triển của nền khoa học nước nhà. 

Với nguồn lực tài chính mạnh mẽ, các giảng viên, nhà khoa học được đảm bảo tốt nhất về điều kiện, cơ chế làm việc để cùng chung tay hiện thực hóa mục tiêu đưa Trường Đại học Phenikaa trở thành trường đại học xuất sắc trong đào tạo và nghiên cứu.

Cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế – nền tảng cơ bản để phát triển và vươn xa

Với chiến lược phát triển bền vững, đồng thời thể hiện trách nhiệm cao nhất đối với xã hội, năm 2017, Tập đoàn Phenikaa đã quyết định đầu tư 1.600 tỷ đồng trong giai đoạn 1 (2018-2020) vào Trường Đại học Phenikaa.

Với sự đầu tư mạnh mẽ này, thầy và trò Trường Đại học Phenikaa được làm việc và học tập trong khuôn viên khang trang, cùng khu giảng đường với các phòng học đa phương tiện; phòng làm việc tiện nghi. Các phòng thí nghiệm (PTN) phục vụ đào tạo và nghiên cứu như: PTN Internet of Thing (IoT), PTN Điều khiển và Tự động hóa, PTN Vật lý đại cương, PTN Tính toán, PTN Máy tính, Phòng học ngoại ngữ tiếng Nhật, tiếng Anh… đã và đang được triển khai đưa vào phục vụ hoạt động đào tạo và nghiên cứu của cán bộ, sinh viên Trường.

Khu tòa nhà hiệu bộ, thư viện, các trung tâm và PTN nghiên cứu cùng nhiều công trình tiện ích khác phục vụ hoạt động đào tạo, nghiên cứu và đời sống của giảng viên, sinh viên cũng đang tiếp tục được đầu tư và hoàn thiện.  

Khuôn viên Trường Đại học Phenikaa 

Với phương châm hướng đến xây dựng đại học xanh thân thiện với môi trường, khuôn viên của Trường được xây dựng hiện đại, tuân thủ những chuẩn mực của kiến trúc quốc tế. Bên cạnh khu giảng đường thì khu tự học, các phòng hội thảo chuyên đề, hội trường được xây dựng khang trang.

Khu liên hợp thể thao bao gồm: sân bóng đá, bóng rổ, điền kinh, bóng chuyền và nhà thi đấu đa năng khác đang được hoàn thiện để phục vụ cho hoạt động rèn luyện thân thể nâng cao sức khỏe của sinh viên.

Bằng những cơ chế và chính sách chiêu mộ nhân tài cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, mô hình quản trị đại học thông minh, Trường Đại học Phenikaa phấn đấu trở thành đại học đa ngành, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, khởi nghiệp và hướng nghiệp; nơi đánh thức và hiện thực hóa tiềm năng của mỗi cá nhân. Đây chắc chắn sẽ là “Trường đại học trải nghiệm” thực sự dành cho các bạn trẻ năng động, có hoài bão, ước mơ, dám dân thân và chinh phục những điều mới mẻ.  

Một số thành tích của Trường Đại học Phenikaa trong năm 2019

  • Tuyển sinh sinh viên khóa đầu tiên với tên gọi Trường Đại học Phenikaa

  • Thành lập 9 nhóm nghiên cứu mạnh và 4 nhóm nghiên cứu tiềm năng

  • TOP 4 các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam dẫn đầu về chất lượng các công bố quốc tế theo công bố mới nhất của Nature Index (tháng 12/2019)

  • TOP 5 trong bảng xếp hạng RePEc Việt Nam (bảng xếp hạng các tổ chức nghiên cứu về kinh tế của Việt Nam)

  • TOP 15 trường đại học có công bố quốc tế ISI/SCOPUS nhiều nhất cả nước

  • 3 nhà khoa học lọt Top 100.000 nhà khoa học xuất sắc nhất thế giới

  • 2 nhà khoa học nhận giải thưởng Global Peer Review Awards 2019

  • Fanpage: https://www.facebook.com/daihocphenikaa

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm