Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 14/9/2019 19:16

Trường Đại học Nông Lâm Huế khai giảng năm học mới

PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm – ĐH Huế đánh trống khai giảng năm học mới.PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm – ĐH Huế đánh trống khai giảng năm học mới.

GD&TĐ - Sáng 15/9 Trường ĐH Nông Lâm, Đại học Huế long trọng tổ chức lễ Khai giảng khóa 53 năm học 2019-2020. TS. Đỗ Thị Xuân Dung - Phó Giám đốc ĐH Huế dự lễ.

Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế, hiện có qui mô đào tạo 5.900 sinh viên, trong đó 5.400 sinh viên đại học và 500 học viên sau đại học.

Trường có 8 khoa, 9 phòng chức năng, 1 Viện nghiên cứu, 4 Trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ. Tổng diện tích đất đai của Trường gần 80 ha với 4 cơ sở thực hành, nghiên cứu ở ngoài trường.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường hiện nay là 416 người, trong đó có 285 cán bộ giáo viên. Chất lượng đội ngũ giáo viên của Trường ngày càng được nâng cao, với 45 GS, PGS và gần 103 tiến sĩ. Phấn đấu đến năm 2020, Trường sẽ có giáo viên có trình độ tiến sĩ trở lên chiếm tỷ lệ trên 50% trong cán bộ giảng dạy.

Tính đến nay, nhà trường cung cấp cho đất nước gần 32.700 kỹ sư, 2.400 thạc sĩ và hàng chục tiến sĩ, nhiều kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý đất đai và môi trường, cơ khí, chế biến thực phẩm đã được chuyển giao cho các công ty, doanh nghiệp, các địa phương ở khắp cả nước.

Nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng đào tạo, coi chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định sự phát triển bền vững của nhà trường. Trong quá trình đào tạo, việc gắn kết với doanh nghiệp không chỉ tạo cho sinh viên địa bàn học tập mà còn giúp sinh viên làm quen với nghề nghiệp sau này và với cơ hội tìm kiếm việc làm.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm Huế cho biết: Năm học 2019-2020, Trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh 2.320 sinh viên.

Cho đến nay, trường đã tuyển được 839 chỉ tiêu. Nhiều ngành đào tạo có tỷ lệ sinh viên nhập học cao như ngành Thú y, Nuôi trồng thủy sản, Công nghệ thực phẩm, Chăn nuôi, Quản lý đất đai, Kỹ thuật cơ điện tử.

Tại lễ khai giảng, Ban giám hiệu trường đã tặng giấy khen và phần thưởng có 2 sinh viên là thủ khoa tuyển sinh năm 2019 cùng 8 thủ khoa các khoa chuyên môn…

Cùng ngày, Trường ĐH Nông lâm - ĐH Huế tổ chức ngày hội tân sinh viên, câu lạc bộ - đội/nhóm năm 2019. Ngày hội có nhiều hoạt động như: chợ ẩm thực, trò chơi sáng tạo; vào bếp cùng k53; chung kết “Vũ điệu tuổi trẻ”’, thi vận động giữa các câu lạc bộ”, sự kiện “HUAF Music Festival… 

Minh Ngọc

Tin tiêu điểm