Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 20/9/2017 11:57

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đánh trống khai trườngBộ trưởng Lê Vĩnh Tân đánh trống khai trường

GD&TĐ - Sáng nay 20/9 tại Hà Nội, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã làm lễ khai giảng năm học mới và chào đón hơn 1.700 tân sinh viên. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đến dự và đánh trống khai trường

Diễn văn khai giảng của PGS.TS Nguyễn Bá Chiến – quyền Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2016 - 2017 với sự đồng thuận và quyết tâm phấn đấu của toàn thể đội ngũ viên chức, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã đạt được những thành quả như: thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, công tác khảo thí bảo đảm chất lượng;

Đặc biệt đối với công tác sinh viên, trên cơ sở quy định của Nhà nước, Trường đã thực hiện tốt chế độ chính sách cho sinh viên. Trường đã thực hiện việc hỗ trợ chi phí học tập, miễn giảm học phí, hỗ trợ khó khăn đột xuất và cấp học bổng khuyến khích học tập cho 2.852 sinh viên với kinh phí 10,9 tỉ đồng. Trường đã thực hiện tốt các hoạt động phong trào do Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ phát động.

Quyền Hiệu trưởng Nguyễn Bá Chiến trao Bằng khen cho các sinh viên xuất sắc 
Năm học mới 2017 - 2018, Trường đã tiếp nhận trên 1.700 sinh viên nhập học với 9 ngành học đại học, 4 ngành học cao đẳng và 1 ngành học sau đại học. Để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, trong năm học mới 2017 - 2018, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học  đã đề ra.

Chia vui với nhà trường, thay mặt lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã đánh giá cao những cố gắng và thành công của nhà trường, đặc biệt trong năm học vừa qua trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ công chức, viên chức phục vụ cho sự phát triển của Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ nói riêng và toàn hệ thống các cơ quan hành chính Nhà nước nói chung.

Trao quà tặng cho những sinh viên nghèo vượt khó 
  Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân giao nhiệm vụ: Trong thời gian tới, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cần phải tập trung trong việc đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học, đổi mới quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, đóng góp tích cực vào sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ không chỉ riêng cho ngành Nội vụ mà còn hệ thống các cơ quan hành chính Nhà nước trong phạm vi cả nước.

Căn cứ vào tình hình thực tế, Trường cần xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển trong từng giai đoạn cụ thể; nghiên cứu xây dựng đề án, lộ trình thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm, nâng cao hiệu quả và chất lượng mọi hoạt động của Trường.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cũng gửi lời tới các bạn sinh viên, cần phải nhận thức được trách nhiệm của mình đối với gia đình, quê hương, với xã hội. Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, phải không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhân cách; tích cực tham gia sinh hoạt ngoại khóa và hoạt động xã hội; phấn đấu trở thành những công dân gương mẫu, mang tri thức mình học được phục vụ có ích cho quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã khen thưởng cho 74 sinh viên có thành tích cao trong học tập và điểm đầu vào cao, cùng các phần quà cho những sinh viên nghèo vượt khó.

Dĩ Hạ