Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 14/11/2016 10:38

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Theo Bác cho lòng trong sáng hơn

Ngọn lửa thiêng liêng, thuần khiết của của tư tưởng Hồ Chí Minh được thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đón nhận tại trườngNgọn lửa thiêng liêng, thuần khiết của của tư tưởng Hồ Chí Minh được thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đón nhận tại trường

GD&TĐ -Thiết thực chào mừng 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016) đồng thời tưởng nhớ đến thầy giáo Nguyễn Tất Thành, trong những ngày qua, Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trong chuỗi sự kiện nhiều ý nghĩa, Lễ rước đuốc truyền thống (từ Nam Đàn – Nghệ An đi qua Dục Thanh – Phan Thiết và các địa phương theo đúng hành trình lịch sử của Bác), ngọn đuốc của Tri thức, niềm tin đã được thắp sáng tại trụ sở chính Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Thành phố Bác ra đi tìm đường cứu nước) chiều tối qua.

Bác Hồ từng dạy “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc 5 châu được hay không, chính là nhờ một phần vào công học tập của các cháu”. 

Lời dạy của Bác luôn thôi thúc mỗi thành viên thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Ý thức và hiểu rõ trách nhiệm của mình, 17 năm qua nhiều thế hệ sinh viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực học tập và làm việc để xứng đáng với vinh dự ngôi trường mang tên Bác.

Lễ dâng hương trước tượng Bác tại TP Vinh (Nghệ An) 

Với mục đích khơi gợi mạnh mẽ hơn truyền thống học tập, thắp sáng lên ngọn lửa nhiệt huyết cho toàn thể CB-GV-CNV và sinh viên của trường qua nhiều thế hệ, trong suốt những ngày vừa qua, nhà trường đã tổ chức Lễ rước đuốc truyền thống (ngọn lửa thiêng liêng thuần khiết) đã được thắp sáng lên từ Làng Sen quê Bác, tới Trường Dục Thanh, qua Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Bến Nhà Rồng, đến tượng đài Hồ Chí Minh và điểm đến là Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

 Lễ dâng hương tại tượng Bác ở Thành phố Phan Thiết (Bình Thuận)

Ngọn lửa này là biểu tượng của tư tưởng Hồ Chí Minh, của truyền thống Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Ánh sáng từ những ngọn đuốc là điểm đặc biệt, giúp kết nối những thế hệ sinh viên với tư tưởng Bác Hồ và truyền thống nhà trường, mang đến cho thầy cô và sinh viên một tinh thần đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, trí tuệ và trách nhiệm.

Ngọn đuốc thiêng liêng này chính là niềm tin của tập thể CB-GV-CNV-SV nhà trường vào sự phát triển bền vững của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành - tòa nhà tri thức trên thành phố mang tên Bác.

Phát biểu trong Lễ rước đuốc PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng - đã chia sẻ ý nghĩa của sự kiện: “Ngọn lửa trên tay thầy và trò trường đại học Nguyễn Tất Thành hôm nay được lấy từ Nghệ An quê Bác, được di chuyển qua khắp các địa phương theo đúng hành trình lịch sử của Bác sẽ là ngọn lửa khát vọng của niềm tin mà thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Tất Thành mong muốn sẽ được Bác gửi gắm để thực hiện thành công sự nghiệp trồng người, đưa nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu như mong mỏi của Bác lúc sinh thời”.

Ngọn lửa thiêng liêng trải qua nhiều hành trình trên đường về đến TP Hồ Chí Minh 

Có mặt trong đoàn rước đuốc, sinh viên Hồ Lệ Trúc Lan Vi (Khoa Dược) bồi hồi nói: “Hôm nay vinh dự được tham dự buổi lễ này, được tiếp nhận ngọn lửa từ Nghệ An đi qua ngôi trường Dục Thanh, tôi rất tự hào là sinh viên của ngôi trường mang tên thời thanh niên của Bác Hồ kính yêu.

Tiếp nhận lên ngọn lửa truyền thống của nhà trường đối với tôi là vinh dự và trách nhiệm duy trì và nối tiếp truyền thống tự hào của nhà trường mà bao thế hệ thầy cô và sinh viên đã xây dựng.

Tôi tự nhủ sẽ luôn lấy Bác Hồ kính yêu làm tấm gương học tập, để xứng đáng là sinh viên ngôi trường mang tên Bác, để góp phần nhỏ vào việc xây dựng đất nước.

Ngọn đuốc Thầy và Trò chuyền tay nhau từ Nghệ An quê Bác đến Trường Dục Thanh vào Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hôm nay sẽ tiếp nối các thế hệ sinh viên, duy trì và phát huy những giá trị mà nhà trường đã cùng thầy cô, và các em dày công vun đắp, đó là: giỏi chuyên môn, vững kỹ năng, sáng đạo đức và sẵn sàng dấn thân.

Đó là truyền thống tốt đẹp mà không phải ngôi trường nào cũng xây dựng được. Trong ngày trọng đại hôm nay, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường đã trao lại truyền thống tốt đẹp ấy cho các thế hệ sinh viên tiếp tục giữ gìn".

 Lễ dâng hương Bác tại Bến Nhà Rồng (TPHCM) nơi Bác ra đi tìm đường cứu nước

Cũng trong hành trình rước đuốc từ Nghệ An quê Bác, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Ban Quản lí Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ; Ban Quản lý Khu Di tích Dục Thanh nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững giữa các bên.

Việc kí kết dựa trên cơ sở nhận thức nhu cầu và khả năng phát triển trong việc giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam như Hội thao truyền thống Đại học Nguyễn Tất Thành với sự tham gia của hàng trăm thầy cô giao tham gia các môn thể thao như: Bóng đá, bóng bàn, cầu lông, phóng phi tiêu.

Anh Tú

Tin tiêu điểm